Sự ác liệt của Muay Thái qua các góc quay slow motion

Đấu trường Muay Thai – không “tiền tỉ” như Boxing, không có mặt tại Olympic như Taekwondo, cũng không có nhiều hệ thống giải như Kickboxing, thế nhưng nếu nói về độ khắc nghiệt và tàn khốc thì có lẽ hiếm bộ môn nào có thể sánh bằng.

Đối đầu với Buakaw, các võ sĩ khác phải khổ sở như thế nào?
Buakaw “1 chấp 2” trên võ đài Muay Boran

Muay Thái có kỹ thuật chiến đấu thiên về thực dụng, mãnh liệt, không hoa mỹ đa dạng nhưng hiệu quả cao, chủ yếu “ Quý hồ tinh, bất quý hồ đa”.  Đòn tay mạnh nhưng không biến hóa, riêng đòn cùi chỏ rất lợi hại. Đòn chân, thiện đá thấp rất mạnh nhằm triệt hạ bộ pháp cước pháp đối thủ.

Đây là vũ khí rất lợi hại của võ Thái, đặc biệt cú đá này thường thích chạm mục tiêu ở phần “ống quyển” hơn là mu bàn chân, do đó còn được gọi là đòn đá phang ống. Đòn chiến lược này thực sự rất lợi hại vì ở cự ly gần, đói thủ sẽ bị ống chân quất mạnh như phang bằng gậy, lùi ra một chút có thể bị “lãnh” mu bàn chân đã đượ tôi luyện cứng chắc. Do đó các võ sĩ Muay Thái khổ luyện “ống đồng” (ống chân) rất cứng mạnh mẽ để giáng những đòn phang khốc liệt, vừa để chịu đựng những pha quét chân hay triệt chân của đối phương.

Video sau đây được làm chậm (slow motion) để thấy được sự kịch tính và tính khốc liệt trong từng cú ra đòn của Muay Thái. Hãy cùng VoThuat.vn xem và cảm nhận.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90333″]

Trí Minh