Sự kiện tranh đai OPBF lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

(VoThuat.vn) – Vào lúc 17 giờ ngày 9/12 tới tại nhà tập luyện Phú Thọ, sự kiện tranh đai vô địch OPBF (Liên đoàn Boxing Đông Á Thái Bình Dương) lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đây được coi là một trong những bước tiến lớn cho bộ môn quyền Anh ở Việt Nam trong việc phát triển và nâng tầm quốc tế.

Sự kiện lần có tất cả 5 cặp đấu, trong đó đáng chú ý nhất là trận tranh đai vô địch OPBF Silver giữa tay đấm người Nhật – Gakuya Furuhashi và võ sĩ đến từ Thái Lan – Yutthichai Wannawong. Theo đánh giá chuyên môn thì tay đấm người Nhật là người giành ưu thế hơn với 23 chiến thắng và 8 trận thua trên sàn đấu chuyên nghiệp.

Hiện Furuhashi đang có 5 chiến thắng liên tiếp trong đó có 4 trận thắng bằng knock-out. Còn tay đấm người Thái thì có bảng thành tích không mấy ấn tượng với 9 trận thắng và 7 trận thua.

Ngoài ra, chúng ta còn được theo dõi trận tranh đai OPBF National giữa hai tay đấm Việt là Đào Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Thanh Thảo. Cả hai đều là những võ sĩ đã luyện tập và thi đấu nhiều năm.

Có thể thấy phong trào đi lên quyền Anh chuyên nghiệp đang là xu thế tất yếu ở Việt Nam đặc biệt là sau thành công của giải đấu HBF 01. Theo HLV người Nhật Ojima Shogo – người đã từng huấn luyện cho nhiều pro boxer ở Việt Nam đánh giá: “Trận tranh đai OPBF lần này có ý nghĩa rất lớn. Đây là lần đầu tiên một giải quyền Anh chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Tôi nghĩ đó sẽ là động lực cho các võ sĩ Việt Nam và hy vọng quyền Anh sẽ ngày càng phổ biến hơn. Trong tương lai, tôi mong muốn các giải quyền Anh tầm cỡ thế giới tương tự như lần này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa, để các tay đấm Việt có cơ hội tham gia tranh tài”.

OPBF là một Liên đoàn Boxing chuyên nghiệp ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương được thành lập vào năm 1954 bởi Liên đoàn Boxing Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines. Các thành viên của OPBF bao gồm: Úc, Fiji, đảo Guam, Hawaii, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mongolia, New Zealand, Philippines, Samoa, Đài Loan, Thái Lan và Tonga. Trận tranh đai OPBF lần này là tiền đề quan trọng để Việt Nam trở thành một thành viên chính thức trong thời gian tới.

Cặp đấu đầy đủ gồm:

Phạm Hữu Thương vs. Nguyễn Thế Kỷ

Takumi Chono vs. Nguyễn Văn Thanh

Yasunori Mihara vs. Ngô Phương Du

Đào Nguyễn Anh Tuấn vs. Nguyễn Thanh Thảo

Gakuya Furuhashi vs. Yutthichai Wannawong

Quang Phượng