Taekwondo đầu xuân, tích cực chuẩn bị cho Asiad

loading...

Ngay từ sáng mùng 6 tết Mậu Tuất (21-2), đội thi quyền taekwondo đã ra Phan Thiết (Bình Thuận) tập luyện các bài quyền mới và rèn thể lực trong 2 ngày.

Taekwondo Việt Nam và niềm hy vọng HCV tại ASIAD 2018

Taekwondo – chìa khoá hoà bình cho hai miền Nam – Bắc Triều Tiên

Đây là bước chuẩn bị để ngày 24-2, đội lên đường sang Hàn Quốc tập huấn tại Ủy ban Giáo dục và Huấn luyện của Hiệp hội Taekwondo châu Á đặt tại TP. Suwon do Chủ tịch Lee Kyu Seok trực tiếp chỉ đạo kế hoạch ôn luyện.

Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn.

Theo HLV Nguyễn Thanh Huy, sở dĩ đội thi quyền phải sớm lên đường vì đến tháng 5 sẽ diễn ra giải vô địch châu Á, tháng 8 dự Asiad và tháng 11 dự giải vô địch thế giới. Đội bao gồm gồm 32 VĐV của An Giang, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Quân đội và TPHCM. Theo kế hoạch, 22 VĐV sẽ trở vềớc vào ngày 12-3, số còn lại sẽ tiếp tục tập huấn đến ngày 20-5 mới vềớc và ngày 25-5 tham dự Giải vô địch châu Á 2018 tại TPHCM. Trong số này có 6 VĐV tập trung cho Asiad 2018 gồm: Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Ngô Thị Thùy Dung (đng đội nữ) và Nguyễn Thiên Phụng, Nguyễn Thành Trung, Trần Tiến Khoa (đng đội nam). Bên cạnh đó còn có một số VĐV chuẩn bị cho giải châu Á và thế giới như: Trần Hồ Duy, Nguyễn Ngọc Minh Hy, Trần Đăng Khoa, Trần Cao Cẩm Thiên.

Tại Asiad 2018 ở Indonesia, taekwondo có 4 nội dung thi quyền (cá nhân nam, nữ và đng đội nam, nữ) và mỗi quốc gia chỉ đưc đăng ký 2/4 nội dung. HLV Nguyễn Thanh Huy cho biết: “Ở đu trưng Asiad, các VĐV thi quyền phải tranh tài 3 nội dung: quyền tiêu chuẩn, bài quyền mới ở vòng loại, đến vòng chung kết mới thi bài quyền sáng tạo. Riêng nội dung thi đu đối kháng, TPHCM cũng đã cử 6 võ sĩ tập huấn ở Hàn Quốc từ đầu tháng 2-2018. Vừa qua, các em đã vui tết nơi x người và tiếp tục tập luyện đến tháng 4 mới trở vềớc dự Vòng loại Olympic trẻ và Trẻ thế giới. Trưc đó, đội thi quyền với 6 VĐV cũng tập huấn ở Hàn Quốc từ ngày 1 đến 3-12-2017”. Nhìn chung, với sự quan tâm của ngành TDTT và lãnh đo các đa phương, nội dung thi quyền đã chuẩn bị cách nay vài năm và đang đua nước rút từ đu năm 2018.

Taekwondo VN đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho ASIAD 2018.

Kể từ sau chiếc HCV Asiad của Hồ Nhất Thống tại Bangkok (Thái Lan) năm 1998, taekwondo Vit Nam đã chờ đợi suốt 20 năm với 5 kỳ Asiad. Ở sân chơi Asiad năm nay, ngành TDTT đặt kỳ vọng vào các môn đin kinh, bơi lội, cử tạ, thể dục dụng cụ vả bắn súng còn taekwondo nằm ở nhóm phấn đấu giành HCV. Dù vậy, căn cứ vào thành tích ở các giải châu lực và thế giới cùng nỗ lực chuẩn bị nhiều năm qua, quyền taekwondo Việt Nam đang quyết tâm mang vinh quang về cho đt nước.

https://www.youtube.com/watch?v=fK0s9ihkfJ8

Lê Hồng

languarr