Châu Tuyết Vân và đồng đội khép lại ngày mở màn đại thắng của Taekwondo Việt Nam

(VoThuat.vn) – Taekwondo Việt Nam khép lại một ngày thi đấu thành công của mình tại Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 với thêm 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ, đưa tổng thành tích sau ngày 1 lên 15 chiếc huy chương.

Ngay sau buổi lễ khai mạc, các VĐV Taekwondo của Việt Nam tiếp tục bước vào tranh tài ở các nội dung quyền sáng tạo đồng đội nam nữ và quyền sáng tạo đôi nam nữ. Trước đó, cũng ở các nội dung quyền sáng tạo, các VĐV của chúng ta đã mang về đến 6 tấm huy chương gồm 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

Các VĐV Việt Nam tiếp tục giữ tinh thần tự tin và tràn đầy hứng khởi sau những thành công trước đó. Ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội 5 người – vốn là thế mạnh của chúng ta, nên không có gì khó hiểu khi các VĐV Việt Nam chiếm ưu thế gần như tuyệt đối ở nội dung này. Cũng giống như nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam trước đó, chúng ta đã thâu tóm mọi loại huy chương.

Trong số đó, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Nguyễn Thiên Phụng và Lê Thanh Trung đã mang đến bài biểu diễn đẹp mắt nhất, đẳng cấp nhất để giành huy chương vàng. Huy chương bạc và đồng cũng do các thành viên của Việt Nam nắm giữ.

Ngay sau đó, ở nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ, các VĐV Việt Nam đã bước vào thi đấu với quyết tâm cao nhất. Tuy nhiên, tấm HCV đã tuột khỏi tay chúng ta một cách đáng tiếc. Kết quả, 2 VĐV Trương Phạm Phương Khánh và Ngô Văn Thông đành chấp nhận tấm HCB dù đã thi đấu xuất sắc. Trong khi đó, Châu Tuyết Vân và đồng đội là Hứa Văn Huy giành thêm một tấm HCĐ cho Taekwondo nước nhà.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ, “hot girl” làng võ Châu Tuyết Vân đã cùng các đồng đội chinh phục thêm cho nước nhà nhiều tấm huy chương. Dù đã qua thời kì vàng son nhưng Châu Tuyết Vân vẫn chưa bao giờ mất đi giá trị của mình, cô vẫn là một “cô gái vàng” đúng nghĩa và là đầu tàu của Taekwondo nước nhà.

Như vậy, khép lại ngày thi đấu đầu tiên của Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng, Tuyển Taekwondo Việt Nam nhìn chung đã thi đấu cực kì thành công với kết quả 3 HCV, 5 HCB và 7 HCĐ. Đây là một thành tích đáng khích lệ của các VĐV nước nhà.

Với tiền đề là những thành công trong ngày thi đấu hôm nay, các VĐV Việt Nam sẽ có thêm động lực cho những ngày thi đấu còn lại.

Giải đấu sẽ diễn ra liên tục đến hết ngày 18/8. VoThuat.vn sẽ cập nhật kết quả và video của giải đấu trên website cũng như kênh youtube “VoThuat.vn”.

Hoài Phương – Diệp Vân