CLB Taekwondo Him Lam: Điểm sáng dựng xây thế hệ trẻ tài năng

(VoThuat.vn) – Sáng ngày 13/10, tại trường Tiểu học Him Lam – Quận 6, Được sự đồng ý của Liên đoàn Taekwondo TPHCM và BGH Trường tiểu học Him Lam, CLB Taekwondo Him Lam đã tiến hành tổ chức kỳ thi nâng cấp đai quý III năm 2019.

Đến tham dự, giám sát kỳ thi lần này có ông Nguyễn Hoàng Huy – Ủy viên LĐ Taekwondo TPHCM; ông Ngũ Chí Thành – Giám đốc TT TDTT Quận 6; ông Trần Sỹ Thy – Hiệu trưởng Trường TH Him Lam cùng đông đảo khách mời là lãnh đạo các trường học trong và ngoài quận. Bên cạnh đó, không thể thiếu là sự góp mặt của 330 võ sinh tham dự kì thi nâng cấp đai lần này.

Sau phần nghi thức khai mạc, các võ sinh tại CLB Him Lam đã được xem màn biểu diễn vô cùng đặc sắc từ các thành viên của tuyển quyền Taekwondo quốc gia. Màn biểu diễn sôi động và đỉnh cao từ các thành viên ĐTQG đã tiếp thêm rất nhiều động lực và hứng khởi cho các võ sinh tham dự kì thi lần này.

Cũng trong buổi lễ khai mạc, Ông ngũ Chí Thành – Giám đốc TT TDTT Quận 6 và Ông Trần Sỹ Thy – Hiệu trưởng Trường TH Him Lam cũng đã trao giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 6 cho các VĐV đạt HCV ở giải Taekwondo học sinh TP.HCM năm học 2018/2019.

Tuy mới được thành lập từ cuối năm 2015 và còn khá non trẻ nhưng CLB Taekwondo Him Lam đang có sự vươn mình mạnh mẽ trong các hoạt động chung của địa phương và TP.HCM do CLB luôn chú trọng về kỹ thuật để phát hiện ra nhiều gương mặt có triển vọng, tham gia vào các giải đấu do Liên đoàn Taekwondo tổ chức. Tiếp theo đó, CLB cũng kết hợp giữa quyền và đối kháng để các em phát triển toàn diện. Cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Liên đoàn Taekwondo TPHCM, CLB Taekwondo Him Lam đã từng bước đi vào ổn định. Mỗi kỳ thi là dịp để Ban huấn luyện rà soát và đánh giá lại chất lượng giảng dạy, chất lượng trong quá trình tập luyện của các võ sinh.

Các võ sinh tham dự kì thi lần này đã lần lượt trải qua các bài thi về thể lực, kĩ thuật tay chân, quyền và đối kháng. Các võ sinh đã hoàn thành nội dung thi với chất lượng tốt, trong đó có nhiều võ sinh đạt kết quả cao. Qua đó, phản ánh nỗ lực, đam mê rèn luyện của các em học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn trong và ngoài quận 6 đối với bộ môn taekwondo, đồng thời thể hiện sự tạo điều kiện, quan tâm của lãnh đạo các trường học, của các bậc phụ huynh trong việc hướng cho con em sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có môi trường rèn luyện thể lực và ý chí, tính kỷ luật cao từ việc tuân thủ các quy định của võ thuật.

Cùng với sự phát triển chung phong trào Taekwondo TP.HCM, những CLB tư nhân như Taekwondo Him Lam đã và đang là mô hình được nhà nước khuyến khích đẩy mạnh trong thời gian tới. Mặc dù còn non trẻ về tuổi đời nhưng với khát khao thể hiện mình, CLB Taekwondo Him Lam hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Hoài Phương

loading...

languarr