Đại học Tôn Đức Thắng tạo bệ phóng cho sinh viên đam mê Taekwondo

(VoThuat.vn) – Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng lần 1 – Cúp ĐH Tôn Đức Thắng được kì vọng sẽ trở thành sân chơi hấp dẫn, thúc đẩy phong trào Taekwondo trong sinh viên. Từ đây, những tài năng mới của Taekwondo thành phố sẽ có dịp tỏa sáng.

Không có mô tả ảnh.

Từ ngày 22 – 24/11 tới đây, Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng lần 1 sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ ĐH Tôn Đức Thắng. Trước ngày khai mạc giải đấu, BTC đã tiến hành buổi họp báo và bốc thăm thi đấu với sự tham gia của đại diện 28 đơn vị dự giải là các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Đến tham dự buổi họp báo còn có sự hiện diện của ông Đặng Thế Vinh – Phó chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TP.HCM (HTF), ông Ngô Diệp – Trưởng ban trọng tài HTF, ông Nguyễn Văn Bắc – Trưởng khoa Khoa học thể thao TDTU, ông Nguyễn Trường Hoàng – Trưởng ban thi đấu HTF.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc – Trưởng khoa Khoa học thể thao phát biểu tại buổi họp báo

Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng lần này dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã thu hút sự tham dự của 28 đơn vị đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố với 200 VĐV. Các VĐV sẽ tranh tài ở 5 nội dung quyền tiêu chuẩn, 6 nội dung quyền sáng tạo và 2 nội dung công phá. Trong khi đó, ở nội dung đối kháng sẽ gồm 9 hạng cân nam và 9 hạng cân nữ.

Ông Đặng Thế Vinh – Phó chủ tịch HTF, phổ biến điều lệ giải

Chia sẻ về giải đấu, ông Nguyễn Văn Bắc – Trưởng khoa Khoa học thể thao TDTU cho biết: “Tuy là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức nhưng đã thu hút được số lượng lớn VĐV tham dự. Điều này bắt nguồn từ việc đây là một sân chơi cho sinh viên và cho phong trào Taekwondo toàn thành vốn đang rất thiếu trong thời gian vừa qua. Phong trào Taekwondo trong học sinh, sinh viên thời gian gần đây liên tục phát triển và đó cũng là lí do để giải đấu này có sức hút hơn. Chúng tôi kì vọng qua giải đấu này chúng tôi sẽ tạo nên được một sân chơi riêng dành cho đối tượng là sinh viên, giúp phong trào Taekwondo sinh viên ngày càng đi lên và góp phần phát triển thể chất cho sinh viên trên địa bàn.”

Không chỉ vậy, Đại học Tôn Đức Thắng còn kì vọng trong tương lai có thể tổ chức đều đặn giải đấu này, thậm chí mở rộng quy mô ra toàn quốc. Giải đấu được kì vọng sẽ giúp tạo ra bệ phóng cho những bạn sinh viên đam mê Taekwondo đồng thời giúp Taekwondo nước nhà tìm kiếm thêm những tài năng mới cho tương lai.

Bên cạnh đó, một điểm mới ở giải đấu này là nội dung thi đấu đối kháng đồng đội nam hoặc nữ, mỗi đội gồm 5 vận động viên với tổng số kg theo quy định. Đây là nội dung thi đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất trong các nội dung thi đấu đối kháng của Taekwondo, hứa hẹn sẽ mang lại bầu không khí cực kỳ sôi nổi trong ngày thi đấu đầu tiên của giải.

Ông Đặng Thế Vinh – Phó chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TP.HCM đánh giá: “Giải đấu lần này có sự tham gia của nhiều VĐV chất lượng, một số đang tập luyện ở các đội tuyển quận. Ngoài ra, còn có nhiều VĐV đẳng cấp đang nằm trong tuyển quốc gia. Nhiều trương đại học có truyền thông và phong trào Taekwondo rất mạnh. Bên cạnh ĐH Tôn Đức Thắng còn có ĐH Văn Hiến, ĐH Kinh tế, ĐH Kiến trúc,.. Theo đánh giá, giải đấu sẽ có chất lượng chuyên môn khá”.

Về phía đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng, đội đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi bước vào giải đấu này. HLV Lê Hiếu Nghĩa đánh giá về thế mạnh của đội: “Nội dung thế mạnh của trường Đại học Tôn Đức Thắng là quyền. Ở nội dung quyền sáng tạo, chúng tôi rất vui vị có sự tham gia của các VĐV đang là thành viên của tuyển thành phố, tuyển quốc gia và các VĐV ở các tỉnh đang theo học tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Trong khi đó ở nội dung quyền tiêu chuẩn tất cả các VĐV tham gia sẽ đều là sinh viên của trường. Ở nội dung đối kháng, thế mạnh của chúng tôi là ở hạng cân nam 74kg và 80kg”.

VoThuat.vn sẽ cập nhật liên tục diễn biến của giải đấu trong thời gian tới. 

Hoài Phương


Tin liên quan:

 

loading...

languarr