Taekwondo Việt Nam và bước đệm đến với sân chơi châu Á

(VoThuat.vn) – Chiều ngày 11/8 tại Trung tâm hội nghị Pavillon, khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Taekwondo 2019 đã chính thức được khai giảng với sự tham gia của rất đông HLV Taekwondo trên cả nước.

Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2019 do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức. Mục đích của khóa đào tạo là nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, trọng tài, huấn luyện viên, hướng dẫn viên các tỉnh, thành – ngành cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng phong trào và thành tích Taekwondo các địa phương trên cả nước trong giai đoạn mới “Taekwondo Việt Nam hội nhập với phong trào Taekwondo thế giới”.

Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2019 diễn ra từ ngày 11/8 – 15/8

Đến tham dự buổi lễ khai giảng có sự góp mặt của Giáo sư Lee Kyu Seok – Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo châu Á, Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Bửu – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, ông Trương Ngọc Để – Huyền đai đệ bát đẳng – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Võ Danh Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, Đại tá Hồ Châu Tuấn – Phó chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Võ sư Đào Phúc Thế – Trưởng ban trọng tài VTF. Ngoài ra, buổi lễ khai giảng còn có sự góp mặt đặc biệt của chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo. Cùng với đó, khóa đào tạo năm nay còn có sự tham gia của hơn 300 HLV Taekwondo trên cả nước.

Ông Lee Kyu Seok – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo châu Á khẳng định sẽ tiếp tục giúp đỡ sự phát triển của Taekwondo Việt Nam trong thời gian tới.
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng.
PGS.TS Lê Bửu – Nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao.

Tham dự khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ năm nay, các HLV Taekwondo sẽ được học về cách phòng chống, chữa trị các chấn thương trong thể thao, cập nhật các kiến thức về quản lí võ đường, giao tiếp trong sư phạm. lý thuyết và thực hành bài quyền mới của Taekwondo. Bên cạnh đó, một điểm đáng chú ý của khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ năm nay là việc các HLV Taekwondo sẽ có cơ hội tham gia lớp tự vệ thực chiến của chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo.

Chuyên gia võ thuật DK Yoo sẽ trực tiếp giảng dạy tự vệ thực chiến tại khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc.

Đây là lần thứ 2 DK Yoo tham gia giảng dạy cho các HLV Taekwondo tại Việt Nam. Tại khóa đào tạo năm nay, DK Yoo sẽ hướng dẫn các kỹ thuật về di chuyển và phản ứng trong các tình huống nguy hiểm cùng với đó là kỹ năng tự vệ, chống vũ khí. 

Chia sẻ về lí do tiếp tục mời DK Yoo tham dự khóa đào tạo, ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Hiện nay xã hội rất quan tâm đến vấn đề tự vệ vì thế Liên đoàn muốn nâng cao trình độ chuyên môn về nội dung này cho tất cả các HLV. Từ đó, Taekwondo sẽ góp một phần nhỏ trong việc đào tạo nâng cao khả năng tự vệ cho mọi người. Năm nay, Liên đoàn tiếp tục chương trình của năm ngoái nhưng nâng cao hơn nên chúng tôi tiếp tục mời DK Yoo để chương trình hoàn thiện hơn”.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, ông Lee Kyu Seok – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo châu Á cũng cho biết ông rất vui mừng vì sự phát triển của Taekwondo Việt Nam trong thời gian gần đây. Liên đoàn Taekwondo châu Á cũng hứa sẽ hỗ trợ hết mình cho sự phát triển của Taekwondo Việt Nam trong thời gian tới.

Ngay sau khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2019, Taekwondo Việt Nam sẽ tham gia một giải đấu quan trọng là Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2 diễn ra từ ngày 15-18/8 tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Đây là giải đấu lớn thuộc hệ thống xếp hạng G2 vì thế giải đấu này sẽ là một dịp để các VĐV Việt Nam thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Taekwondo Việt Nam khẳng định mình trên bản đồ Taekwondo thế giới.

Trong những năm gần đây, Taekwondo Việt Nam có bước phát triển rất nhanh cả về số lượng lẫn chất lượng. Bằng định hướng hợp lí và có chiến lược phát triển lâu dài, phong trào Taekwondo trên cả nước dưới sự quản lí của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam ngày càng đồng bộ, chuyên nghiệp và phát triển mạnh mẽ hơn. Với sự đầu tư kỹ lưỡng cùng với sự giúp đỡ từ các chuyên gia nước ngoài cũng như sự ủng hộ của Liên đoàn Taekwondo châu Á, Taekwondo Việt Nam hứa hẹn sẽ ngày càng hoàn thiện và vững chắc hơn trong tương lai.

Hoài Phương – Hải Dương

languarr