Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam xuất quân dự Đại hội thể thao Sinh viên thế giới lần thứ 31

loading...

Sáng nay (26/7), các VĐV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã lên đường đến Thành Đô, Trung Quốc để tham dự Đại hội thể thao Sinh viên thế giới lần thứ 31 năm 2023.

Đại hội Thể thao Sinh viên thế giới được tổ chức theo chu kỳ 2 năm/lần tranh tài ở các môn thể thao Olympic.

Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham gia Đại hội Thể thao Sinh viên thế giới lần thứ 31 gồm 12 thành viên, gồm cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài và vận động viên là sinh viên đến từ trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TPHCM, trường Đại học Tôn Đức Thắng và trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội. Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu 2 môn Điền kinh và Taekwondo.

Đến với Đại hội, đoàn VĐV Taekwondo Việt Nam tham gia tranh tài với 6 VĐV ở 5 nội dung gồm: Quyền cá nhân nữ: Nguyễn Phan Khánh Hân; Quyền cá nhân nam: Lưu Quyền Phước; Quyền đôi nam nữ: Nguyễn Ngọc Minh Hy – Nguyễn Thị Kim Hà; Quyền đồng đội nữ: Nguyễn Thị Kim Hà – Lê Trần Kim Uyên – Nguyễn Phan Khánh Hân; Quyền đồng đội nam: Lưu Quyền Phước – Nguyễn Ngọc Minh Hy – Bùi Anh Tuấn.

Vào năm 2017, VĐV Nguyễn Thị Lệ Kim – chị ruột của Nguyễn Thị Kim Hà, đã lập nên kỳ tích tại giải đấu này. Với tấm HCV giành được tại kỳ Đại hội lần thứ 29 tại Đài Loan, Lệ Kim là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt huy chương vàng tại Đại hội thể thao lớn thứ 2 hành tinh này sau 19 kỳ Đại hội kể từ khi Việt Nam bắt đầu tham gia vào năm 1979. Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Thanh Huy thì đây là thành tích rất đáng tự hào bởi Đại hội Thể thao Sinh viên thế giới là sân chơi lớn (chỉ sau Olympic); và việc có huy chương là rất khó.

Lệ Kim nhận HCV tại Đại hội Thể thao Sinh viên thế giới 2017

Hôm 25/7 vừa qua, Bộ GD&ĐT cũng đã tổ chức gặp mặt đoàn thể thao sinh viên Việt Nam trước khi các VĐV sang Trung Quốc. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT cho biết, các em vận động viên tham gia đoàn là những đại biểu xuất sắc đại diện cho 1,5 triệu sinh viên Việt Nam. Đại hội với sự tham gia của 170 nước ở 18 môn thi đấu. Đoàn đã được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GD&ĐT và kế hoạch chuẩn bị nghiêm túc từ tập huấn chuyên môn đến công tác ăn ở đi lại, thi đấu theo chương trình của Đại hội.

Cũng theo ông Đề, tham gia Đại hội lần này chúng ta đặt mục tiêu đó là sự kết nối của thể thao sinh viên Việt Nam với sinh viên các nước bạn. Qua đó thể hiện bản sắc, tinh thần thể thao sinh viên Việt Nam với bạn bè trên thế giới.

Anh Thư – ArtTimes

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr