Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam giành mưa HCV ở Giải vô địch Quyền quốc tế Pháp mở rộng

(VoThuat.vn) – Đến Pháp để tham dự Giải vô địch Quyền quốc tế Pháp mở rộng, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc mang về 4 tấm huy chương vàng ngay ngày thi đấu đầu tiên của đội.

Giải vô địch Quyền quốc tế Pháp mở rộng năm nay được tổ chức tại Lille, Pháp với sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 18 quốc gia chủ yếu trong khu vực châu Âu. Đây được xem là giải đấu có chất lượng chuyên môn ở mức cao khi châu Âu vốn có thế mạnh ở nội dung thi đấu quyền.

Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tại Pháp.

Đội tuyển quyền Việt Nam được mời sang dự giải lần này theo thỏa thuận cùng phát triển phong trào và thành tích Taekwondo giữa Việt Nam và Pháp. Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam sẽ tham gia ở 7 nội dung với 4 VĐV ở lứa tuổi U30 và 1 VĐV ở lứa tuổi U17. Ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của đoàn lần này là tiếp cận cách chấm điểm và cách đi quyền đặc thù của các đoàn châu Âu – châu lục vốn rất phát triển nội dung kỹ thuật này. Đội sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất để khẳng định vị thế Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Tuy tham dự với số lượng VĐV không lớn tuy nhiên đội tuyển quyền Taekwondo vẫn mạnh dạn đặt mục tiêu giành 3 HCV trên 5 nội dung tham dự ở lứa tuổi U30. Trong khi đó, cadet sẽ phấn đấu có huy chương vì chỉ có 1 VĐV tham dự.

HLV Nguyễn Thanh Huy và các thành viên trong đội tuyển vẫn đang cố gắng giúp Việt Nam giành vàng.

Những kì vọng đó không phải không có cơ sở khi nhìn vào những thành công của Taekwondo Việt Nam trên đấu trường thế giới thời gian gần đây. Và ngay trong ngày thi đấu đầu tiên đội tuyển quyền Việt Nam đã giành được những thành công rực rỡ. Ở nội dung đôi nam nữ quyền tiêu chuẩn Nguyễn Thị Kim Hà – Nguyễn Ngọc Minh Hy đã xuất sắc đoạt huy chương vàng đầu tiên cho Việt Nam.

Tiếp sau đó, ở nội dung đồng đội nam tiêu chuẩn U30 Trần Đăng Khoa – Nguyễn Ngọc Minh Hy – Ngô Văn Thông cũng tiếp tục giúp Việt Nam có vàng. Ngô Văn Thông tiếp tục giành thêm một HCV sau đó ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam. Nội dung đôi nam nữ sáng tạo của Trần Đăng Khoa và Nguyễn Thị Kim Hà cũng đem về thêm một tấm HCV.

Như vậy, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đang thi đấu rất thành công tại giải vô địch Quyền quốc tế Pháp mở rộng khi ngay ở ngày đầu tiên đã giành đến 4 HCV trên 5 nội dung tham dự. Nhân dịp này HLV Nguyễn Thanh Huy đã tham gia tiếp tục gia hạn Chứng chỉ hành nghề HLV của khu vực châu Âu trong hai năm 2019 và 2020.

Những tin tức về đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tại Giải vô địch Quyền quốc tế Pháp mở rộng sẽ được cập nhật liên tục trên VoThuat.vn.

Hoài Phương