Chủ tịch WTF trao đai danh dự 10 đẳng Taekwondo cho Đức Giáo Hoàng

loading...

Có những khoảnh khắc sẽ mãi mãi trong ký ức của bạn. Đây là một khoảnh khắc như thế.

Taekwondo VN trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ
Đạt kì tích ở giải thế giới, trở về Việt Nam ĐT Taekwondo nói gì?

Vào ngày 10 tháng 5, Chủ tịch WTF (Liên đoàn Taekwondo thế giới) Chungwon Choue, cùng với Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Ý, Angelo Cito, đã có chuyến viếng thăm Đức Giáo Hoàng tại Quảng trường Saint Peter ở thành phố Vatican. Đi cùng với họ là Đại sứ Hàn Quốc Jong-hyu Jeong và Chủ tịch danh dự của Liên đoàn Taekwondo Ý, Young Gil Park.

Và tại đây, chủ tịch WTF đã trao tặng Đức Giáo Hoàng một đai đen danh dự 10 đẳng – cấp cao nhất trong taekwondo.

Đức Giáo Hoàng, một fan hâm mộ thể thao nổi tiếng vì niềm đam mê của mình cho câu lạc bộ bóng đá Argentina San Lorenzo, cũng nói lời cảm ơn Chủ tịch WTF. Tại Hội nghị Thế giới về Thể thao và Đức tin do Đức Thánh Cha tổ chức tại Vatican vào tháng 10 năm ngoái, Đức giáo hoàng đã tỏ ra rất quan tâm đến màn trình diễn của WTF trong lễ khai mạc. Chính đội hình đó cũng đã trình diễn để ủng hộ cho các nạn nhân của trận động đất xảy ra tại Amatrice, Italy năm ngoái.

Đức Giáo Hoàng cũng bày tỏ sự quan tâm đến các hoạt động nhân đạo của Taekwondo trên toàn cầu, đặc biệt là Tổ chức Taekwondo Humanitarian Foundation.

Chủ tịch WTF cho biết: “Thật là vinh dự khi được diện kiến một người đàn ông có tầm vóc về mặt đạo đức to lớn trên toàn thế giới. Đó là một đặc ân tuyệt vời để giới thiệu về Taekwondo và các hoạt động nhân đạo của chúng ta trên toàn cầu”.

Anh Thư

languarr