Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016: Luật mới mang theo những trải nghiệm mới

Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016 là giải đấu đầu tiên áp dụng luật thi mới của Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF). Chính những thay đổi này đã tạo ra những trải nghiệm cũng như thử thách mới cho các VĐV, HLV tham dự giải.

Liên đoàn Taekwondo TP.HCM tổ chức kỳ thi thăng đẳng lần 2 – 2016
Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016: Mới lạ, hấp dẫn và kịch tính

Ngày 18/12, Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016 – giải đấu nằm trong chuỗi sự kiện Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã được tổ chức tại Nhà thi đấu QK7. Giải đấu có sự tham gia của 16 đội đại diện cho các đơn vị, CLB Taekwondo cả nước được diễn ra. Với một làn gió mới từ việc làm quen với luật thi đấu đối kháng đồng đội do Liên đoàn Taekwondo Thế giới vừa ban hành, nên các VĐV, HLV đều rất hào hứng.

4
Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016 được áp dụng luật thi đấu đối kháng đồng đội mới do Liên đoàn Taekwondo Thế giới vừa ban hành.

Chính vì những thay đổi này mà các trận đấu luôn rất quyết liệt vào 2 hiệp đấu cuối nơi những con át chủ bài hay những toan tính của các HLV được áp dụng. Tùy vào thể hình cũng như kỹ thuật của VĐV đối phương mà các HLV có thể đưa chỉ đạo hợp lý hoặc thực hiện những sự thay đổi người.

Trong lần giải đấu lần này, người hâm mộ Taekwondo rất trông chờ vào màn trình diễn của cô gái Hồ Thị Kim Ngân- HCV Giải Taekwondo Trẻ Thế giới vừa diễn ra ở Canada tháng 11 vừa qua. Thế nhưng đáng tiếc đội nữ An Giang của Kim Ngân đã dừng chân ở bán kết.

kim-ngan
Hồ Thị Kim Ngân (giáp xanh) đã không thể giúp đoàn An Giang có được ngôi vô địch.

Với đội hình khá đồng đều về thể hình cũng như chất lượng đồng đều hơn đội nữ Vĩnh Long và đội nam Long Thành Plastic đã dễ dàng giành được ngôi vô địch. Trong trận Chung kết nữ, dù chỉ còn 4 VĐV nhưng vẫn xuất sắc giành chiến thắng suýt sao trước nữ TP.HCM với tổng tỷ số 47-44. Còn ở trận Chung kết còn lại dành cho nam, vì VĐV số 4 bị chấn thương không thi đấu hiệp 1 (đội bạn được cộng 10 điểm) nên đội Tây Ninh đành chịu thất bại cách biệt 17-63 ngay sau hiệp 2.

2
Giải đồng đội cúp VTF 2016 khép lại với ngôi vô địch giành cho đội nữ Vĩnh Long đội nam Long Thành Plastic.

Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016 chính là sự kiện cuối cùng, khép lại chuỗi sự kiện chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Tất cả các chương trình trong sự kiện này đều được đồng hành bởi nhà tài trợ kim cương – nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

quy-dinh

Vothuat.vn