Hành trình ấn tượng của DK Yoo trong lần thứ hai trở lại Việt Nam

loading...

(VoThuat.vn) – Chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo lần thứ hai có mặt tại Việt Nam để giảng dạy tự vệ thực chiến. Tuy thời gian giảng dạy không nhiều, nhưng DK Yoo đã để lại những ấn tượng khó phai tại đất nước hình chữ S.

Trong hai ngày 12 -13/8 tại Trung tâm hội nghị Pavillon (Tân Bình, TP.HCM), chuyên gia Hàn Quốc DK Yoo đã có những buổi giảng dạy tự vệ thực chiến cho những người yêu thích võ thuật tại Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho những người yêu thích võ tự vệ, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã cho phép nhiều VĐV từ khác môn khác tham gia chương trình.

DK Yoo đã có một hành trình đầy ấn tượng tại Việt Nam

Hơn 200 HLV Taekwondo và nhiều VĐV ở các môn khác đã tham gia chương trình. Trong hai ngày, DK Yoo đã hướng dẫn các võ sinh tham dự lớp những kỹ năng liên quan đến cách di chuyển, phản ứng trong nhiều tình huống, cách kiểm soát năng lượng trong cơ thể, những kỹ năng về thiền. Bên cạnh đó, một nội dung đặc biệt quan trọng trong chương trình dạy của DK Yoo là phần kỹ năng tự vệ chống dao trong nhiều tình huống khác nhau.

Những bài học cực kì thú vị của chuyên gia Hàn Quốc.

Thời gian 2 ngày học là không nhiều, chuyên gia 41 tuổi đã cố gắng gửi đến võ sinh những bài học, những nội dung hữu ích nhất. DK Yoo đã thị phạm cho các võ sinh và ngay sau đó là phần thực hành. Các võ sinh tại lớp tự vệ thực chiến tỏ ra vô cùng phấn khích vì những bài học mà DK Yoo đưa ra. Hầu hết đó là những kiến thức vô cùng mới lạ mà những võ sinh chưa được học ở bất cứ đâu.

DK Yoo hướng dẫn kỹ năng chống dao.

Đặc biệt, những bài học về chống dao của DK Yoo được các võ sinh hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều vị HLV tuổi đã cao vẫn cố theo hết chương trình hai ngày của chuyên gia người Hàn Quốc. Theo đánh giá của những người tham dự lớp tự vệ thực chiến, DK Yoo có những kỹ thuật xuất sắc và là một trong những chuyên gia hàng đầu vì thế trong hai ngày học, võ sinh học hỏi được rất nhiều điều.

Ngay sau khi hoàn thành các buổi học, các võ sinh của khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc đã được BTC trao giấy chứng nhận.

Đặc biệt, DK Yoo còn để lại ấn tượng tốt bằng sự thân thiện, nhiệt tình của mình. Anh sẵn sàng đến chỉ riêng cho từng người, luôn nở nụ cười và cúi đầu chào với người khác. Trong hai ngày diễn ra lớp học, có lẽ, điều khiến chuyên gia người Hàn bận rộn nhất không phải việc giảng dạy mà là ký tặng và chụp hình cùng những võ sinh Việt. Có thể thấy võ sinh Việt Nam dành tình cảm rất đặc biệt cho anh.

DK Yoo bận rộn với việc kí tặng võ sinh Việt.

Anh chia sẻ: “Tôi rất vui khi có dịp trở lại Việt Nam để huấn luyện tự vệ thực chiến. Các võ sinh Việt Nam có tố chất rất tốt, họ nắm bắt bài học của tôi rất nhanh. Tôi thật sự ấn tượng khi có nhiều võ sư lớn tuổi vẫn cố gắng theo kịp chương trình của mình. Đặc biệt, tôi cảm thấy rất vui và bất ngờ khi được mọi người dành tình cảm cho mình. Tôi thật sự rất quý điều này”.

Đây là lần thứ 2 DK Yoo đến Việt Nam. Khác với chuyến đi lần trước, lần này, DK Yoo sẽ ở lại Việt Nam đến ngày 17/8 để theo dõi Giải Vô địch Taekwondo châu Á diễn ra tại NTĐ Quân khu 7. Đây là dịp để chuyên gia người Hàn có cơ hội khám phá nét đẹp văn hóa và con người Việt Nam.

Hoài Phương

languarr