Hồ Thị Kim Ngân được vinh danh trên website của Liên đoàn Taekwondo Thế giới

Chức vô địch lần thứ hai liên tiếp tại Giải taekwondo trẻ thế giới của Kim Ngân không chỉ làm nức lòng người hâm mộ trong nước mà còn nhận được sự tán thưởng của cộng đồng Taekwondo quốc tế.

Mới đây, website chính thức của Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WT) đã vinh danh Hồ Thị Kim Ngân sau trận chung kết nghẹt thở để có lần thứ hai liên tiếp đứng trên bục cao nhất của Giải taekwondo trẻ thế giới.

Tại trận chung kết hạng cân dưới 49 kg, Kim Ngân có cuộc chạm trán với Josipa Kafadar (Canada). Hai vận động viên đã thi đấu ‘ăn miếng trả miếng’ trong hiệp đấu đầu tiên. Điểm số đầu tiên đã không được ghi cho đến 20 giây cuối cùng. Kafadar đã vươn lên dẫn 2-0 khi thực hiện đòn đánh hiệu quả vào vùng áo giáp bảo vệ thân người.

Hiệp 2 bắt đầu cũng theo một diễn biến tương tự. Tuy nhiên, trong 20 giây cuối cùng của hiệp đấu Kim Ngân đã bắt đầu phản công và tung ra một loạt các cú đá vào vào vùng áo giáp bảo vệ thân người của đối phương trước khi bị một lỗi Gam-jeom vì vượt ra ngoài đường biên. Kim Ngân đã vươn lên dẫn 6-3 trước khi hiệp đấu cuối cùng bắt đầu. Kim Ngân tiếp tục nâng tỷ số lên 8-3 nhờ vào đòn đá trước chính xác. Kafadar sau đó đã vùng lên và ghi 4 điểm liên tiếp. Ở những phút cuối cùng trận đấu đã diễn ra rất căng thẳng nhưng Kim Ngân vẫn tiếp tục duy trì sự bình tĩnh để giành chiến thắng suýt sao 8-7 và đã giành được huy chương vàng.

middle 1

Huy chương đồng thuộc về Laura Goebel của Đức và Anna Kazarnovskaia của Nga.

inpage detail

Trước đó, Kim Ngân đã giành vé đến Argentina tham dự Olympic trẻ vào tháng 10 tới khi vào đến tứ kết vòng loại Olympic trẻ 2018, cũng diễn ra tại Tunisia.

https://youtu.be/fK0s9ihkfJ8

Anh Thư

loading...

languarr