Thêm hy vọng vàng cho Taekwondo VN trên đấu trường quốc tế

Ngày 25/1 vừa qua Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF) chính thức thông báo Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế (FISU) đã phê duyệt đưa nội dung thi quyền sáng tạo vào chương trình thi đấu quyền trong khuôn khổ Đại hội Thể thao mùa hè sinh viên thế giới – Đài Bắc 2017.

Combaton – Đứa con lai “cực bựa” giữa Taekwondo và bóng chày

Taekwondo Việt Nam: “Đi tìm huy chương đối kháng”

Từ năm 2003, Đại hội Thể thao mùa hè sinh viên Thế giới đã chọn Taekwondo là môn thể thao tùy chọn, sao đó chấp nhận thành môn thể thao thi đấu chính thức.

Theo đề nghị của WTF, FISU quyết định bổ sung nội dung thi quyền sáng tạo vào chương trình thi đấu quyền Taekwondo tại các kỳ Đại hội. Đây không chỉ là một bước đi lớn trên tiến trình đưa quyền Taekwondo trở thành nội dung thi đấu thể thao chuyên nghiệp (hướng đến Olympic) mà còn mở ra nhiều cơ hội tranh huy chương cho nhiều nước tham dự, đặc biệt tạo điều kiện phát triển các tài năng trẻ. Đây còn là sự cải tiến tuyệt vời, đem lại trải nghiệm phong phú, ấn tượng và có khả năng thu hút nhiều khán giả hơn tại các mùa giải Taekwondo.

Chủ tịch WTF đánh giá cao sự thay đổi này.
Chủ tịch WTF đánh giá cao sự thay đổi này.

Về vấn đề này, Chủ tịch WTF Chungwon Choue phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi nội dung thi quyền sáng tạo đã được công nhận là nội dung thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao sinh viên mùa hè – Taipei 2017. WTF đã phối hợp tốt với FISU trong việc tiếp tục thúc đẩy phong trào thể thao đại học trên khắp thế giới. Taekwondo không chỉ là một môn thể thao và mà còn là một công cụ tuyệt vời để giáo dục cho thanh niên thế giới. Điều này phù hợp với các nguyên tắc của WTF, nhằm đảm bảo tôn vinh những giá trị đích thực của Taekwondo, giúp cho mọi người thuộc các tầng lớp xã hội có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nổ lực hết sức minh, phấn đấu cho sự thành công của Đại hội Thể thao sinh viên mùa hè thế giới lần này.”

Các nội dung quyền luôn là thế mạnh của  Taekwondo Việt Nam.
Các nội dung quyền luôn là thế mạnh của Taekwondo Việt Nam.

Trước đây Bộ Giáo dục Đào tạo đã có phối hợp với Tổng cục TDTT để cử các đoàn thể thao tham dự Đại hội. Nội dung thi quyền Taekwondo được đặt biệt chú trọng vì có khả năng đem huy chương về cho thể thao Việt Nam. Bất chấp khó khăn và tính khắc nghiệt của giải đấu (thường là Hàn Quốc thống trị hầu hết các bộ huy chương, trừ khi bị… chủ nhà xử ép), tuyển quyền Taekwondo Việt Nam vẫn đem về nhiều thành tích ấn tượng. Mùa giải năm 2001, đoàn Taekwondo Việt Nam đã về HCĐ ở các nội dung đồng đội nữ, đồng đội nam và HCB Đôi nam nữ.

Thầy trò tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tại ĐH thể thao sinh viên Thế giới Thẩm Quyến 2011.
Thầy trò tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tại ĐH thể thao sinh viên Thế giới Thẩm Quyến 2011.

Việc có thêm nội dung quyền sáng tạo là một tin vui, cơ hội lớn cho đội tuyển trên con đường tranh chấp huy chương tại giải đấu thường niên này.

Dự kiến Đại hội thể thao mùa hè sinh viên Thế giới Đài Bắc 2017 sẽ tổ chức thi đấu bộ môn Taekwondo từ ngày 20 – 26/8.

https://www.youtube.com/watch?v=HV7qXvkB2x4

 Y.N

loading...

languarr