Khởi tranh giải Taekwondo toàn quốc 2019 tại Đà Nẵng

loading...

(Vothuat.vn) – Giải Vô địch Taekwondo toàn quốc 2019 vừa khởi tranh tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) với sự tham gia tranh tài của gần 300 vận động viên (VĐV) thuộc 31 đơn vị tỉnh, thành trên cả nước.

Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung: Thi đấu đối kháng cá nhân, thi đấu đối kháng đồng đội, thi đấu quyền tiêu chuẩn, thi đấu quyền sáng tạo theo thể thức đấu loại trực tiếp để tranh 29 bộ huy chương.

Các VĐV thi đấu nội dung đối kháng cá nhân với 9 hạng cân nam và 9 hạng cân nữ, đối kháng đồng đội (đội nữ có tổng số trọng lượng không quá 318 kg/5 VĐV và đội nam có tổng trọng lượng không quá 373 kg/5 VĐV).

Ở nội dung Quyền tiêu chuẩn dành cho cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam – nữ, các VĐV phải có độ tuổi 18 trở lên và thi 2 trong 8 bài Quyền sau khi bốc thăm tại vòng loại và bán kết. Vào chung kết, các VĐV sẽ bốc thăm để chọn 2 bài trong 6 bài còn lại.

Với phần thi Quyền sáng tạo dành cho cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam – nữ phối hợp (có ít nhất 2 VĐV nam hay 2 VĐV nữ), đôi nam – nữ, các VĐV sẽ thi đấu một bài quyền sáng tạo theo quy định của Liên đoàn Taekwondo thế giới và bảo đảm 5 nhóm kỹ thuật bắt buộc theo trình tự.

BTC cho biết, hiện nay Taekwondo được nhiều địa phương quan tâm đầu tư và phát triển, đây là môn thể thao có lượng võ sinh tập luyện đông nhất cả nước.

Tại các đấu trường quốc tế, Taekwondo chính là môn thể thao đầu tiên mang về tấm HCV ở Đại hội thể thao châu Á của võ sĩ Trần Quang Hạ và HCB Olympic đầu tiên của võ sĩ Trần Hiếu Ngân vào năm 2000.

Hơn 30 năm qua, Taekwondo Việt Nam luôn là một trong những đội tuyển chủ lực của Thể thao Việt Nam và đứng tốp đầu các quốc gia Đông Nam Á tại các kỳ SEAGames, đạt được các thành tích đáng kể đóng góp cho nền thể thao quốc gia.

Giải Vô địch Taekwondo 2019 sẽ là động lực để phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, đồng thời là bước chuẩn bị cho đội tuyển Taekwondo cùng các đội tuyển thể thao tham dự SEAGames sắp tới tại Philippines.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 22/9.

Anh Vũ

languarr