Lần đầu tiên quyền Taekwondo Việt Nam tham dự giải Taekwondo Grand Prix thế giới

(VoThuat.vn) – Những sự chuẩn bị cuối cùng đang được tiến hành để Rome sẵn sàng chào đón các VĐV Taekwondo giỏi nhất thế giới cho Giải Taekwondo chuyên nghiệp – World Taekwondo Grand Prix 2019.

Grand Prix Rome 2019 sẽ diễn ra tại Đấu trường Foro Italico, biểu tượng của thủ đô nước Ý, từ ngày 7 – 9/6 với sự tham gia của 255 VĐV Taekwondo được xếp hạng cao nhất của ​​53 quốc gia ở 8 hạng cân Olympic dành cho cả nam và nữ. Cùng với đó là một lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Colosseum nổi tiếng thế giới.

Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Taekwondo thế giới (WT) đưa nội dung quyền (poomsae) vào thi đấu ở một giải Grand Prix chuyên nghiệp. Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2006 và từ đó trở thành một trong những sự kiện quan trọng trong lịch sử Taekwondo. Mở rộng giải đấu chuyên nghiệp Grand Prix bằng cách đưa nội dung quyền vào thi đấu là một phần trong cam kết của WT nhằm đổi mới và phát triển môn thể thao này vì lợi ích của các vận động viên và người hâm mộ.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới Chungwon Choue cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được trở lại Rome để tham dự Giải Taekwondo thế giới. Năm ngoái, Grand Prix Rome 2018 tràn ngập sự kịch tính, phấn khích và nhiều pha biểu diễn ngoạn mục. Taekwondo rất phổ biến ở Ý và tôi không nghi ngờ gì rằng người dân Rome sẽ đến đấu trường để tạo ra một bầu không khí tuyệt vời cho các vận động viên ưu tú của chúng ta.

World Taekwondo Grand Prix đã đi một chặng đường dài kể từ sự kiện đầu tiên vào tháng 12 năm 2013 và đã khẳng định vững chắc như là một phần cốt lõi của lịch sử môn thể thao này. Sẽ còn tuyệt vời hơn nữa trong năm nay, vì chúng tôi cũng sẽ lần đầu tiên tổ chức Poomsae Grand Prix.”

Căn cứ vào kết quả thi đấu tại Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới 2018, Taekwondo Việt Nam được chọn tham dự cả 4 nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam, cá nhân nữ, đôi nam nữ và đồng đội 5 VĐV.

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã cử và chi toàn bộ kinh phí cho 8 thành viên Đội tuyển quyền Taekwondo quốc gia tham dự thi đấu ở 3 nội dung sẽ tham dự chính thức tại SEA Games 30 – Philippines 2019 bao gồm: Nguyễn Đình Khôi (cá nhân nam), Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (cá nhân nữ) và Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung, Hứa Văn Huy (đồng đội).

Chiều nay (4/6), cả đội đã lên đường sang Ý để tham dự giải đấu này. Chia sẻ với PV VoThuat.vn trước khi cả đội có mặt tại thủ đô nước Ý, HLV Nguyễn Thanh Huy, HLV trưởng đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam cho biết: “Như định hướng của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Ban huấn luyện đề ra, đây là giải đấu quan trọng cho quyền Taekwondo Việt Nam để hướng đến mục tiêu cao nhất là SEA Games 30 vào cuối năm nay. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Taekwondo thế giới đưa nội dung quyền vào thi đấu ở môt giải Grand Prix chuyên nghiệp, nơi sẽ quy tụ tất cả những VĐV quyền tiêu biểu nhất từ các nước trên thế giới. Do đó, những cái tên xuất sắc nhất của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã được lựa chọn với mong muốn có cơ hội cọ xát và học hỏi từ những tên tuổi ưu tú nhất trong làng Taekwondo thế giới.”

Anh Thư

loading...

languarr