Liên đoàn Taekwondo Thế giới kết thúc năm 2018 bằng chuỗi sự kiện cực kỳ hấp dẫn

(VoThuat.vn) – Liên đoàn Taekwondo thế giới đang chuẩn bị kết thúc mùa giải thi đấu 2018 bằng Giải Grand Prix thế giới, Giải Vô địch Đồng đội Taekwondo Thế giới và Gala Trao giải Taekwondo Thế giới 2018 cùng lần lượt diễn ra tại Fujairah, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ngày 22 đến 25 tháng 11.

Đây sẽ lần đầu tiên các sự kiện trên được tổ chức ở Trung Đông. Năm 2016, các sự kiện diễn ra ở Baku, Azebaijan trong khi năm ngoái Abidjan, Bờ biển Ngà đăng cai tổ chức.

Khi Thế vận hội Mùa hè Tokyo 2020 đang đến gần thì những điểm số quý giá để quyết định top 16 VĐV xuất sắc nhất thế giới ở 8 hạng cân Olympic – 4 nam, 4 nữ đang là một cuộc chiến gây cấn.

Như đã được thông báo trước, 127 vận động viên từ 39 quốc gia sẽ tập hợp lại để thi đấu tại Khu Liên hợp Thể thao Zayed ở Fujairah. Hai ngày thi đấu diễn ra vào 22 và 23 tháng 11.

Gala Trao giải Taekwondo Thế giới lần thứ 5 năm 2018 sẽ diễn ra vào tối 23 tại Nhà Hát Quốc gia Fujairah. Tại đây, các danh hiệu Vận động viên nam và nữ của năm, Huấn luyện viên của năm, Trọng tài nam và nữ của năm, Liên đoàn Taekwondo của năm, Cú đá của năm sẽ được công bố.

Bên cạnh đó, hai hạng mục giải thưởng mới sẽ được bổ sung năm nay đó là: “Taekwondo Cares” và “Tình nguyện viên xuất sắc nhất trong Grand-Prix Final”.

Với thể thức thi đấu đầy cạnh tranh và thú vị, Giải Vô địch Đồng đội Taekwondo thế giới, sẽ diễn ra trong hai ngày 24, 25 tháng 11 tại Khu Liên hợp Thể thao Zayed, Fujairah, UAE. Các huy chương sẽ được trao cho các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng đội nam nữ.

Tám đội sẽ thi đấu ở nội dung nam. Iran, Nga và Hàn Quốc là top 3 đội ở nội dung này. Sáu đội thi đấu ở nội dung nữ với Trung Quốc, Hàn Quốc và Morocco là 3 đại diện mạnh nhất. Các đội đến từ Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc thuộc top 3 đội ở nội dung đồng đội nam nữ.

“Kết thúc của mùa giải thi đấu luôn là phần thú vị nhất khi chúng tôi lần lượt tổ chức bộ ba sự kiện lớn này”, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Thế giới Chungwon Choue nói. “Và khi Taekwondo đang mở rộng phạm vi địa lý của mình, thật tuyệt vời khi được tổ chức các sự kiện hàng đầu này ở Fujairah, vì Trung Đông là một khu vực đầy triển vọng phát triển cho môn thể thao của chúng ta”.

https://youtu.be/OibmZ1eevw0

Nhật Lệ

loading...

languarr