‘Luyện võ online” cùng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam trong mùa dịch

loading...

(VoThuat.vn) – Cứ đều đặn 17h30 hằng ngày, rất nhiều HLV, võ sinh Taekwondo lại hào hứng tham gia vào chương trình online “Khổ luyện cùng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam”. 

Dù ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào, cụm từ “làm việc online” đã dần trở nên quen thuộc trong hơn 1 năm qua. Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, online trở thành xu hướng tất yếu. Trong làng võ, Taekwondo chính là bộ môn tiên phong trong việc áp dụng phương pháp “tập luyện online” trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Châu Tuyết Vân và các đồng đội tập luyện online trong mùa dịch

Chương trình “Khổ luyện cùng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam” mới đây là một ví dụ. Chương trình giúp cho các VĐV được tập luyện hằng ngày nhằm duy trì thể trạng và phong độ tốt. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp giao lưu, kết nối nhiều võ sinh, HLV Taekwondo trên cả nước.

Nội dung của chương trình rất đa dạng, từ các bài tập thể lực, các kỹ thuật từ dễ đến khó, đến các nội dung về võ nhạc đều sẽ được hướng dẫn chi tiết. Đều đặn 17h30 – 20h00 hằng ngày, các VĐV “gạo cội” của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng,… sẽ “đứng lớp online” để giải thích, phân tích, hướng dẫn cụ thể cho các VĐV, võ sinh có thể dễ dàng nắm được.

Dù tập luyện online, nhưng có thể thấy không khí của buổi tập diễn ra rất nghiêm túc, tràn đầy năng lượng và cũng không thiếu những tiếng cười. Trong bối cảnh dịch bệnh, đây là hoạt động vô cùng bổ ích, thiết thực, tăng cường sự đoàn kết của VĐV Taekwondo. Bên cạnh đó, việc được làm quen với việc “đứng lớp” cũng sẽ giúp rất nhiều cho các VĐV đội tuyển khi chuyển sang công tác huấn luyện.

Được biết, ngoài các buổi tập luyện online, Taekwondo cũng là bộ môn tiên phong trong việc tổ chức các hoạt động từ xa trong mùa dịch. Rất nhiều cuộc họp, hội thảo chuyên môn, sự kiện bên lề đã được tổ chức thành công cho thấy Liên đoàn đã có sự đầu tư và chuẩn bị rất kỹ lưỡng về mặt công nghệ, giải pháp, tổ chức và quản lý. Đây là một mô hình rất đáng được xem xét áp dụng không chỉ riêng ở bộ môn Taekwondo mà ở tất cả các bộ môn thể thao hiện nay.

Hoài Phương

 

languarr