Malaysia quyết “ẵm” huy chương, Taekwondo Việt Nam gặp khó tại SEA Games 29

loading...

Trước thềm SEA Games, một lần nữa đội tuyển Taekwondo Việt Nam và các môn thể thao nói chung lại tiếp tục đối mặt với nỗi lo bị xử ép. Nỗi lo đó không chỉ bắt đầu từ “truyền thống” của Đại hội thể thao Đông Nam Á mà còn đến từ sự tự tin đến mức… vô lý của chủ nhà Malaysia.

Taekwondo Việt Nam có tấm vé quý hơn vàng hạng cân 46kg giải VĐTG

VĐV Hồ Thị Kim Ngân: Niềm hy vọng mới của Taekwondo Việt Nam

Malaysia chưa bao giờ là tên tuổi đứng đầu khu vực trong bộ môn Taekwondo, kể cả hai nội dung đối kháng và quyền. Taekwondo Việt Nam đang dần lấy lại tâm lý tốt ở nội dung đối kháng và giữ vững phong độ ở các nội dung quyền, rõ ràng không có bất cứ lý do gì để “ngán” Malaysia trong bộ môn này, ở bất cứ đâu. Nhưng SEA Games là một ngoại lệ.

SEA Games – nỗi ám ảnh mang tên “xử ép”.

Đại hội thể thao Đông Nam Á còn chưa chính thức khởi tranh nhưng chủ nhà Malaysia đã vấp phải sự chống đối cực lực của nhiều quốc gia khi bất ngờ đưa ra cách bốc thăm vòng bảng “lạ” ở môn bóng đá, đem lại rất nhiều lợi thế cho nước chủ nhà. Lại nói về bộ môn Taekwondo, dù vốn không có nhiều hy vọng khi so sánh với các tên tuổi lớn khác trong khu vực như Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines nhưng Malaysia lại mạnh dạn cử VĐV tham dự đủ 5 nội dung quyền và tất cả nội dung đối kháng, đồng thời đặt mục tiêu huy chương rất cao.

“Taekwondo Việt Nam cũng như các đội mạnh khác của khu vực chắc chắn sẽ bị xử ép” – đó là nhận định của ông Nguyễn Thanh Huy (Phó Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, HLV trưởng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam). Trên thực tế, kể cả tại SEA Games 28 – chủ nhà Singapore vốn đã nổi tiếng “chơi đẹp” nhất trong các quốc gia từng tổ chức sự kiện cũng đã suýt ép mất tấm HCV của Châu Tuyết Vân – một trong những VĐV Taekwondo được kỳ vọng nhất hiện nay. Điều thú vị rằng vị trọng tài chấm điểm sai cách đây 2 năm và suýt trao chiếc HCV của tuyển Việt Nam vào tay Thái Lan lại chính là… người Malaysia.

Ông Nguyễn Thanh Huy khẳng định “Taekwondo Việt Nam sẽ bị xử ép”.

Phạm Vũ

languarr