Màn biểu diễn lịch sử của Liên đoàn Taekwondo thế giới tại Toà thánh Vatican

loading...

Liên đoàn Taekwondo thế giới (WT) đã có một màn biểu diễn lịch sử tại Toà thánh Vatican với sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng Francis.

Buổi biểu diễn được diễn ra tại Quảng trường St Peter trước hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới. Đội biểu diễn của WT đã có một màn trình diễn mạnh mẽ, mang tính biểu tượng cao và kết thúc bằng một biểu ngữ có nội dung “Hòa bình là quý giá hơn chiến thắng” bằng tiếng Ý.

Sau đó, Đức Giáo Hoàng Francis đã cảm ơn đội biểu diễn. Đức Giáo Hoàng Francis đã nhiều lần nói về những giá trị tích cực mà môn thể thao này mang lại cho xã hội. Vào tháng 5 năm 2017, Đức Giáo Hoàng đã được Chủ tịch WT Chungwon Choue trao tặng đai đen danh dự 10 đẳng trong chuyến thăm đặc biệt tới Vatican và Đức Giáo Hoàng cũng bày tỏ sự quan tâm đến các hoạt động nhân đạo của WT.

Phát biểu từ thành phố Vatican, Chủ tịch Choue nói: “Đây là một vinh dự lớn cho WT được mời đến Thành phố Vatican để biểu diễn tại địa điểm lịch sử này. Chúng tôi rất biết ơn Đức Giáo Hoàng Francis đã cho chúng tôi cơ hội này để gửi một thông điệp rằng hòa bình là quý giá hơn chiến thắng. Chúng tôi hoàn toàn chia sẻ niềm tin của Đức Giáo Hoàng rằng môn thể thao này có vai trò rất quan trọng trong xã hội. Tại WT, chúng tôi coi trọng trách nhiệm xã hội của mình và chúng tôi cam kết sử dụng taekwondo để hòa bình và gắn kết xã hội.”

Liên đoàn Taekwondo thế giới, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Choue, đã có một vai trò hàng đầu trong việc thể hiện sự tích cực của môn thể thao này trong việc xây dựng một tương lai hòa bình hơn. Vào năm 2016, đội biểu diễn của WT cũng đã trình diễn tại một khán phòng trong thành phố Vatican cho Hội nghị toàn cầu về đức tin và thể thao và cũng được trao giải “Liên đoàn của năm” tại Giải thưởng Hòa bình và Thể thao. Đội biểu diễn của WT cũng đã trình diễn trên toàn thế giới tại nhiều địa điểm mang tính biểu tượng, trong đó có trụ sở Liên Hợp Quốc ở New Yorks.

Xem thêm hình ảnh của buổi biểu diễn đặc biệt này:

Anh Thư

languarr