Màn biểu diễn tự vệ vô cùng ấn tượng của đội Taekwondo Triều Tiên

Taekwondo là môn võ thuật của Hàn Quốc, đặc trưng bởi các cú đá cao, nhảy và đá xoay, kỹ thuật đá nhanh.

Trương Thị Kim Tuyền giành HCB giải Grand Prix thế giới 2017
Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam xuất sắc giành HCV tại AIMAG 5

Taekwondo được phát triển trong những năm 1940 và 1950 bởi nhiều võ sư bằng cách kết hợp các yếu tố của karate và võ thuật Trung Hoa với các môn võ thuật truyền thống của Hàn Quốc như Taekkyeon, Subak và Gwonbeop. Cơ quan quản lý lâu đời nhất của Taekwondo là Hiệp hội Taekwondo Hàn Quốc (KTA), được thành lập vào năm 1959.

Các tổ chức quốc tế chính của Taekwondo ngày nay là Liên đoàn Taekwon-Do Quốc tế (ITF), do Choi Hong Hi thành lập vào năm 1966, và sự hợp tác của Liên đoàn Kukkiwon và Taekwondo Thế giới (WTF), được Hàn Quốc thành lập năm 1972 bởi Hiệp hội Taekwondo Hàn Quốc.

Mặc dù không có hiệu quả đặc biệt riêng như là một nghệ thuật chiến đấu nhưng Taekwondo có một khía cạnh triết học rất hấp dẫn đối với những người nghiên cứu võ thuật.

Ngoài ra còn có một khía cạnh tự vệ rất hiệu quả so với nhiều môn võ khác như những gì mà đội biểu diễn của Triều Tiên đã thể hiện tại Melbourne, Úc trong đoạn video dưới đây.

Nó là bằng chứng rõ ràng rằng Taekwondo có thể được sử dụng trong các tình huống tự vệ và nó đặc biệt nhấn mạnh đến việc tự vệ của phụ nữ, điều này cực kỳ quan trọng trong thế giới ngày nay.

Anh Thư

languarr