Nâng cao công tác truyền thông, đẩy mạnh phát triển phong trào Taekwondo Việt Nam

(VoThuat.vn) – Trong khuôn khổ Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2018, Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải (Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, Trưởng Ban truyền thông – đối ngoại VTF) đã có những chia sẻ về vai trò của truyền thông đối với sự phát triển của phong trào Taekwondo.

Theo quyết định của cuộc họp Đại hội đồng ngày 23/6 tại Muju (Hàn Quốc), Tổ chức World Taekwondo Federation (Liên đoàn Taekwondo thế giới) đã chính thức đổi tên thành “World Taekwondo” đồng thời ban hành logo mới. Cùng với đó là việc nâng cao vai trò của truyền thông trong việc đưa hình ảnh bộ môn Taekwondo vươn ra thế giới. Và trong cuộc họp của Ban Thường vụ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam lần thứ 4 cũng đã quyết nghị: nâng cao công tác truyền thông trong năm 2019 .

Trong khuôn khổ Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2018, Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải (Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới) đã có những chia sẻ về vai trò của truyền thông đối với sự phát triển của phong trào Taekwondo với chuyên đề “Truyền thông – nâng tầm và gắn kết hoạt động CLB Taekwondo với cộng đồng (P2)” có sự tham dự của hơn 300 HLV đến từ nhiều CLB, võ đường trên cả nước.

Trong thời gian vừa qua, cùng với sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ, Taekwondo đã tạo ra được sự lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Sự lan tỏa này có một phần không nhỏ đến từ công tác truyền thông.

Truyền thông có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển xã hội ngày nay. Có nhiều phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau, phổ biến nhất là phát thanh, truyền hình, báo chí, Internet và nay có thêm cả các trang mạng xã hội. Xã hội càng hiện đại thì truyền thông đại chúng càng phát triển mạnh mẽ, vai trò của nó càng quan trọng hơn bao giờ hết, và đối với Taekwondo cũng vậy.

Là người có kinh nghiệm hoạt động ở lĩnh vực truyền thông và cổ vấn, tổ chức nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế, TS Võ Danh Hải cho rằng: “Truyền thông là xu thế tất yếu để xây dựng hình ảnh của một CLB, võ đường Taekwondo cũng như là hình ảnh của Taekwondo Việt Nam đối với thế giới. Thực hiện tốt công tác truyền thông thì việc truyền tải những thông điệp và hình ảnh của bộ môn sẽ nhanh chóng đi vào đời sống cộng đồng. Qua đó, các võ sư Taekwondo, VĐV, võ sĩ sẽ có cơ hội nói lên tiếng nói của mình, góp phần đưa Taekwondo đến gần hơn với công chúng”.

Cũng theo TS Võ Danh Hải, với sự phát triển của mạng xã hội sẽ công cụ giúp mỗi cá nhân truyền tải những thông điệp chính xác nhất. Cũng trong buổi chia sẻ này, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng đã thành lập Tổ truyền thông cho Liên đoàn, gồm các cộng tác viên đến từ khắp các miền đất nước. Việc làm này là một động thái tích cực để truyền tải thông tin từ Liên đoàn đến khắp các tỉnh thành.

Taekwondo được xem là bộ môn võ thuật tạo dựng được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Các giải đấu trong nước và quốc tế có VĐV tham dự và đạt thành tích cao đều được các phương tiện truyền thông đại chúng quan tâm và đưa tin.

Ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống truyền thông cá nhân (mạng xã hội, blog…), những chuyển biến mạnh mẽ giữa cách thức truyền thông truyền thống và hiện đại, điều đó đòi hỏi việc làm truyền thông cần phải luôn luôn có tư duy mới, cập nhật liên tục. Việc nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của truyền thông trong đời sống xã hội hiện nay sẽ góp phần đưa hình ảnh Taekwondo Việt Nam vươn ra thế giới.”

Hãy xem những video của Taekwondo thu hút được hàng triệu lượt người xem:

https://youtu.be/gvhFchjDRvE

Anh Thư

languarr