Quyền trẻ Việt Nam giành 12 huy chương vàng giải châu Á, mơ vươn tầm thế giới

(VoThuat.vn) – Chiều ngày 17/8, các VĐV trẻ tại Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng 2019 tiếp tục bước vào tranh tài ở nội dung quyền lứa tuổi cadet và junior. 

Sau buổi sáng thi đấu ở nội dung đối kháng với 18 tấm HCV, các VĐV trẻ đã bước vào thi đấu ở nội dung quyền trong buổi chiều. Quyền từ lâu vẫn được xem là mỏ vàng của Taekwondo Việt Nam dẫu là các VĐV ở lứa tuổi vô địch hay lứa tuổi trẻ. Vì thế, mục tiêu của chúng ta ở giải đấu trên sân nhà không gì khác là tấm huy chương vàng.

Các VĐV của Taekwondo Việt Nam thi đấu ở tất cả các nội dung của quyền tiêu chuẩn và quyền sáng tạo trong buổi chiều ngày hôm nay. Ở hầu hết các nội dung, các VĐV Việt Nam đều tỏ ra quá mạnh so với các đối thủ từ các nước khác. Có thể thấy, trình độ chuyên môn của các VĐV trẻ Việt Nam ngày càng nâng cao và không ngại các VĐV mạnh ở châu Á.

Kết quả, ở nội dung quyền tiêu chuẩn gần như là cuộc chơi riêng của Việt Nam, chúng ta đã mang về cho Taekwondo Việt Nam thêm 8 HCV, 7 HCB và 7 HCĐ. Trong khi đó, nội dung quyền sáng tạo chúng ta có thêm 4 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ.

Như vậy, trong buổi chiều 17/8, chúng ta thu về tổng cộng 12 HCV, 11 HCB và 10 HCĐ. Đây là một thành tích nằm trong tính toán của chúng ta. Tính cả ngày thi đấu 17/8, chúng ta có 30 HCV, 24 HCB, 16 HCĐ.

Có thể thấy, quyền là nội dung rất được chú trọng của Taekwondo Việt Nam. Trong những năm qua, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam luôn đầu tư vào các VĐV trẻ nhằm tạo ra một thế hệ kế cận cho các VĐV “thế hệ vàng” trước đó như Châu Tuyết Vân hay Nguyễn Thị Lệ Kim. Những thành công của lứa trẻ Taekwondo Việt Nam trong giải năm nay sẽ tạo nên một sự tự tin rất lớn cho các VĐV.

Với tiền đề là những thành công tại giải lần này. Chúng ta có quyền đặt niềm tin vào các VĐV trẻ sẽ có thể tiếp tục tạo nên những thành công trong tương lai. Vấn đề còn lại là làm sao để rèn giũa các em trở thành những VĐV có bản lĩnh thi đấu vững vàng, trình độ chuyên môn tốt hơn. Nếu có những sự đào tạo và đầu tư đúng đắn từ cấp lãnh đạo, lứa VĐV này hoàn toàn có thể giúp Taekwondo Việt Nam rạng danh thế giới trong tương lai.

VoThuat.vn

loading...

languarr