Sức mạnh không thể ngăn cản của TP.HCM tại Giải Vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc

loading...

(VoThuat.vn) – TP.HCM với sức mạnh vượt trội của mình khi sở hữu rất nhiều VĐV thuộc ĐTQG, không khó để giành ngôi nhất toàn đoàn tại Giải Vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2019.

Giải Vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc diễn ra ở Gia Lai vừa kết thúc cách đây không lâu. Sau nhiều ngày thi đấu vô cùng hấp dẫn, đoàn TP.HCM giành ngôi nhất toàn đoàn với 17 HCV, 10 HCB và 13 HCĐ. Xếp thứ 2 là Vĩnh Long – đại diện miền Tây có được 6 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Xếp sau là Bình Đình với 5 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người trên sân khấu, trẻ em, giày và sân bóng rổ
Giải đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Ảnh: Giàu Châu

Ở nội dung đối kháng nam, TP.HCM xếp nhất toàn đoàn với 9 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ. Xếp sau TP.HCM là Quảng Nam (3V, 3B, 2Đ) và chủ nhà Gia Lai (3V, 1Đ). Ở nội dung đối kháng nữ, nhất toàn đoàn thuộc về Bình Định với 5 HCV, 1 HCĐ; Bình Dương xếp thứ nhì với 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ; Nghệ An xếp thứ ba với 3 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ.

Các trận đấu ở nội dung đối kháng diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Ảnh: Hà Phương
Các trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Hà Phương

Trong khi đó, nội dung quyền vốn là thế mạnh của VĐV TP.HCM nên không khó để các VĐV của đơn vị này giành ngôi vị cao nhất với 8 HCV, 4 HCB cùng 1 HCĐ.  An Giang xếp thứ nhì với 4 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ và Vĩnh Long xếp thứ ba với 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu, trẻ em, giày, sân bóng rổ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Mộng Quỳnh Nguyễn Thị, mọi người đang đứng và sân bóng rổ

Đáng chú ý, tham dự giải đấu lần này, TP.HCM cử lực lượng VĐV rất mạnh với nhiều thành viên đang nằm trong tuyển quốc gia. Những VĐV này không gặp nhiều khó khăn để mang vàng về cho đoàn TP.HCM, nhất là ở nội dung quyền. Tiêu biểu có thể kể đến HCV quyền sáng tạo đôi nam nữ của Trần Cao Cẩm Tiên và Nguyễn Thiên Phụng hay tấm HCV quyền sáng tạo đồng đội 5 người của Minh Hy, Đăng Khoa, Mộng Quỳnh, Hồng Bảo, Hảo Tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, trẻ em và trong nhà

Giải đấu lần này cũng quy tụ nhiều VĐV giỏi, đang nằm trong đội tuyển quốc gia nên chất lượng chuyên môn luôn ở mức cao. Đây là dịp để các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Đồng thời, một số VĐV tham gia giải này cũng nằm trong danh sách dự SEA Games nên đây được xem là bước chạy đà để các VĐV tự tin hơn trước sân chơi lớn.

Bên cạnh đó, giải đấu cũng nhằm giúp Taekwondo Việt Nam tìm kiếm thêm nhiều tài năng mới cho tương lai nước nhà.

Giải đấu năm nay thu hút hơn 700 vận động viên đến từ 48 câu lạc bộ ở các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Các vận động viên tranh tài 82 bộ huy chương ở 3 lứa tuổi (12-14 tuổi), (15-17 tuổi) và trên 17 tuổi thi đấu đối kháng, quyền cá nhân và đồng đội.

Hoài Phương


languarr