Taekwondo trẻ Việt Nam khép lại hành trình châu Á với thành tích rất đáng tự hào

(VoThuat.vn) – Giải vô địch quyền Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á năm 2019 là một giải đấu lớn cho các VĐV trẻ Việt Nam có thể cọ xát, hoàn thiện bản thân. Kết thúc giải, đội quyền Taekwondo Việt Nam đã giành được những thành tích đáng khích lệ. 

Giải Vô địch Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á 2019 được tổ chức ở Amman, Jordan từ ngày 18 – 20/7/2019 là giải đấu với quy mô lớn, chất lượng, quy tụ rất nhiều VĐV trẻ tiềm năng của nhiều quốc gia ở khu vực châu Á. Chính vì lẽ đó, đây là giải đấu không thể phù hợp hơn để các VĐV trẻ của Việt Nam có cơ hội thi đấu, tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân hơn trong tương lai.

Đội quyền Taekwondo Việt Nam tham dự tổng cộng 15/18  nội dung tại giải đấu lần này và tin vui cho Taekwondo nước nhà là chúng ta có huy chương ở tất cả các nội dung tham dự. Đội quyền Taekwondo Việt Nam đã thi đấu tự tin và mang về tổng cộng 3 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.
Kết quả thi đấu chung cuộc của đoàn Taekwondo Việt Nam

Cụ thể, ở Giải trẻ Châu Á, chúng ta tham dự 7/9 nội dung và có tổng cộng 1 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ. Những cái tên mang huy chương về cho Taekwondo Việt Nam ở Giải trẻ châu Á lần lượt là Bùi Quốc Việt (HCĐ cá nhân nam tiêu chuẩn), Lê Ngọc Hân (HCĐ cá nhân nữ tiêu chuẩn), Nguyễn Kim Phương – Nguyễn Trọng Phúc (HCĐ đôi nam nữ), Nguyễn Quang Trí – Bùi Anh Tuấn – Nguyễn Trọng Phúc (HCĐ đồng đội nam),  Nguyễn Đức Thịnh (HCĐ cá nhân nam sáng tạo), Nguyễn Đang Khánh – Lê Ngọc Hân – Nguyễn Đức Thịnh – Bùi Anh Tuấn – Huỳnh Vĩ Nghi (HCB đồng đội sáng tạo).

Trong hình ảnh có thể có: 20 người, mọi người đang cười, sân bóng rổ
Đoàn Taekwondo Việt Nam tại sân bay TSN trước khi lên đường sang Jordan tham dự giải

Ngoài ra, bộ đôi VĐV Nguyễn Kim Phuong – Huỳnh Vĩ Nghi đã thi đấu xuất sắc và mang về cho Taekwondo Việt Nam tấm HCV duy nhất ở nội dung đôi nam nữ sáng tạo.

Trong khi đó, ở Giải thiếu niên châu Á, tuyển quyền Taekwondo Việt Nam cũng thi đấu xuất sắc và mang về 2 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ. Những cái tên mang về vinh quang ở giải thiếu niên là  Bùi Thùy Nhi (HCĐ cá nhân nữ), Lê Nhật Hào (HCĐ cá nhân nam), Nguyễn Bảo Gia Huy – Nguyễn Hồ Cẩm Giang (HCĐ đôi nam nữ), Châu Ngọc Tuyết Sang (HCĐ cá nhân nữ).

Trong hình ảnh có thể có: 20 người, mọi người đang cười
Quốc kỳ Việt Nam được cái tài năng trẻ giương cao tại Jordan

Nguyễn Bảo Gia Huy mang về tấm HCB nội dung cá nhân nam. 5 VĐV Châu Ngọc Tuyết Sang – Nguyễn Hải Trang – Nguyễn Thanh Hiền Linh – Hồ Thanh Ân – Lê Nhật Hào mang về HCB đồng đội 5 người.

Hai tấm HCV của chúng ta lần lượt của Nguyễn Thanh Hiền Linh – Nguyễn Hoàng Thùy Dương – Nguyễn Hồ Cẩm Giang (HCV đồng đội nữ) và Nguyễn Hải Trang – Hồ Thanh Ân (HCV đôi nam nữ).

hcv-quyen-dong-doi-nu
Các VĐV Việt Nam trên bục nhận huy chương cùng với lá cờ Tổ quốc
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng, kính mắt và trẻ em
Tài năng trẻ Nguyễn Thanh Huyền Linh (con gái HLV Nguyễn Thanh Huy) rạng rỡ bên tấm HCV đã đạt được.
Cô gái nhỏ nhắn và xinh xắn Nguyễn Thanh Hiền Linh được đánh giá là một trong những tài năng rất đáng được kỳ vọng của Taekwondo Việt Nam trong tương lai.

Những VĐV trẻ của Taekwondo Việt Nam đều là những VĐV tiềm năng và được kì vọng sẽ kế thừa thế hệ vàng trước kia, mang về vinh quang cho nước nhà. Những thành công ở giải đấu này chính là tiền đề để các VĐV trẻ của Việt Nam tự tin hơn, bản lĩnh hơn trong tương lai.

Xem thêm hình ảnh cực kỳ ấn tượng của Taekwondo Việt Nam tại Giải vô địch quyền Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á năm 2019:

Bài: Hoài Phương – Ảnh: HLV Nguyễn Thanh Huy