Taekwondo Việt Nam có tấm vé quý hơn vàng hạng cân 46kg giải VĐTG

loading...

Bất ngờ liên tiếp vượt qua các đối thủ người Indonesia, Bờ biển Ngà và Canada, cô gái vàng Trương Thị Kim Tuyền chính thức giành tấm vé bước vào vòng bán kết hạng cân 56kg nữ, giải Vô địch Taekwondo Thế giới 2017 (đang diễn ra tại Muju, Hàn Quốc).

Chủ nhà Hàn Quốc quyết lấy lại vị thế tại Giải vô địch Taekwondo thế giới

Tiến sĩ Chungwon Choue tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Thế giới

Với những chiến thắng nghẹt thở với chỉ một vài điểm cách biệt ở mỗi trận đấu, cô gái 20 tuổi từng vô địch SEA Games 28 một lần nữa trở thành niềm hy vọng của đội tuyển Taekwondo Việt Nam trên đấu trường giải Vô địch Thế giới, nơi thành tích cao nhất của tuyển Việt Nam chỉ mới dừng lại ở tấm HCĐ.

Những cuộc đua điểm số nghẹt thở đưa Kim Tuyền vào bán kết.

Tuyền Taekwondo Việt Nam tham dự với 7 võ sĩ (4 nữ). Trương Thị Thanh Tuyền đã có tấm vé bước vào trận bán kết hạng cân -46kg (diễn ra vào ngày 25/6) sau khi được miễn trận đầu (Syria bỏ cuộc) và thắng 3 trận liên tiếp. Nếu thắng trận bán kết trước võ sĩ Napaporn Charanawat (Thái Lan), Tuyền cầm chắc HCB và khả năng lần đầu có HCV ở giải đấu đỉnh cao này.

Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để (phải) thăm tặng quà động viên Kim Tuyền ngay tại nhà thi đấu.

Kim Tuyền vốn đã được đánh giá rất cao, đặc biệt là từ khi WTF chính thức “mạnh tay” với những xu hướng kỹ thuật tiêu cực đã dần hình thành dựa trên hệ thống luật thi đấu cũ. Trong khi đó, cô gái xuất thân Vĩnh Long này lại được đánh giá như tài năng hiếm hoi có thể bắt nhịp rất nhanh các xu hướng kỹ thuật mới, đặc biệt có lợi thế về mặt điểm số khi luật thi đấu đối kháng mới của WTF được áp dụng.

Với khả năng bắt nhịp xu thế kỹ thuật mới, Kim Tuyền hứa hẹn sẽ là niềm kỳ vọng lớn của Taekwondo Việt Nam.

Đây là một trong những kết quả khả quan nhất ngày thi đấu đầu tiên của đội tuyển Taekwondo Việt Nam tại giải, đặc biệt là khi đội tuyển đã dành hơn 1 tháng liên tục tập huấn tại Hàn Quốc trước khi bước vào cuộc đua săn huy chương.

Phạm Vũ

languarr