Taekwondo Việt Nam đã có ngôi vô địch tại Đại hội Võ thuật thế giới

(VoThuat.vn) – Vượt qua những đối thủ rất mạnh, Taekwondo Việt Nam thêm một lần nữa khẳng định sức mạnh của mình trên đấu trường quốc tế.

Sáng ngày 1/9/2019, các VĐV Taekwondo Việt Nam đã bước vào tranh tài ở các nội dung của môn Taekwondo tại Đại hội Võ thuật thế giới diễn ra tại thành phố Chungju thuộc tỉnh Bắc Chungcheong (Hàn Quốc). Đại hội Võ thuật thế giới là một sự kiện quốc tế lớn với sự tham gia của 2.414 vận động viên từ 106 quốc gia. Các VĐV sẽ thi đấu giành 271 huy chương vàng ở 20 môn như vật, Judo, Taekwondo, Aikido, Ju-jitsu, Muay thai, Sambo, Savate, Wushu, Kabaddi, Kurash, Pencak silat, Hapkido…

Trong số các môn mà Việt Nam cử đoàn tham dự thì Taekwondo được quan tâm hơn cả bởi đây là môn thể thao Olympic và cũng là môn được chúng ta đầu tư rất mạnh trong thời gian vừa qua. Đối đầu với chúng ta là những đối thủ rất mạnh trên thế giới mà điển hình là nước chủ nhà Hàn Quốc khi họ cử lực lượng mạnh nhất tham dự giải. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự cạnh tranh của Thái Lan và Philippines, 2 quốc gia trong khu vực ĐNA cũng cử lực lượng mạnh để chuẩn bị cho SEA Games cuối năm nay.

Các VĐV của tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đứng lên bục cao nhất tại Đại hội Võ thuật thế giới. Ảnh: Nguyễn Thanh Huy

Lực lượng của Taekwondo Việt Nam tham gia Đại hội Võ thuật thế giới chỉ có 5 VĐV. Trong sáng hôm nay, 3 VĐV nữ của chúng ta là Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thị Mộng Quỳnh đã ra sân ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội nữ. Đây là nội dung thế mạnh của chúng ta. Các cô gái của Taekwondo Việt Nam lại có một màn trình diễn tuyệt vời trước khi vượt qua Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines để bước lên ngôi vị cao nhất.

Các cô gái của chúng ta mang về tấm HCV với điểm số 6.732. Trong khi đó, Hàn Quốc xếp thứ hai với điểm số 6.699. Thái Lan và Philippines đồng hạng ba với điểm số lần lượt là 6.166 và 5.966.

Như vậy, ngày ra quân của Taekwondo Việt Nam đã kết thúc với kết quả mỹ mãn. Ngày mai, ở nội dung cá nhân nam, VĐV Trần Đăng Khoa sẽ thi đấu vòng loại để chọn 4 VĐV vào chung kết. Trong khi đó, Châu Tuyết Vân – Hứa Văn Huy sẽ thi đấu ở nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ.

Đáng chú ý, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, quyền sáng tạo Taekwondo Việt Nam đã mang về rất nhiều tấm HCV tại các giải châu lục và thế giới. Trước đó, các VĐV lứa tuổi vô địch của chúng ta đã mang về 2 tấm HCV ở giải châu Á và 3 tấm HCV tại World Cup Taekwondo 2019.

Hoài Phương

loading...

languarr