Taekwondo Việt Nam nhận thư chúc mừng của Chủ tịch LĐ Taekwondo thế giới

Với những thành công vượt ngoài mong đợi của Taekwondo Việt Nam tại Giải Vô địch Taekwondo trẻ Thế giới 2016, ông Chungwon Choue – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Thế giới đã gửi thư điện chúc mừng. 

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam chào mừng tuổi 20 với chuỗi sự kiện hoành tráng
Taekwondo Việt Nam đã sẵn sàng trước sự kiện hoành tráng nhất lịch sử

Bằng việc xuất sắc giành HCV trước các VĐV đến từ Costa Rica, Thổ Nhĩ Kỳ và Philippines, cô gái sinh năm 2001 Hồ Thị Kim Ngân đã mở ra niềm hy vọng to lớn cho Taekwondo Việt Nam trước chặng đường dài 4 năm tìm lại tấm vé Olympic mà chúng ta đã đánh mất tại Olympic Rio 2016 vừa qua.

Trong chiến thắng của Kim Ngân, chúng ta có thể thấy đâu đó bóng dáng của các VĐV đàn chị như Hoàng Hà Giang và Nguyễn Thị Bích Ngọc, những tài năng trẻ cũng từng đoạt HCV tại giải đấu này và sau đó đều trở thành niềm hy vọng cho Taekwondo Việt Nam ở các đấu trường quốc tế.

female-44kg_medallist1-2
Hồ Thị Kim Ngân (thứ 3 từ trái qua) trên bục nhận HCV. Ảnh: WTF

Với niềm vui đó ông Chungwon Choue đã gửi lời chúc mừng chân thành đến Taekwondo Việt Nam, trong thư có viết: “Tôi xin có lời chúc chân thành đến thành công các bạn đã đạt được tại Giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới lần thứ 11 tại Burnaby, Canada. 

Đây là kết quả của nhiều năm đào tạo và phát triển không ngừng của Taekwondo Việt Nam. Các VĐV Việt Nam có quyền vui mừng với thành công này.

Tôi chân thành hy vọng rằng Liên đoàn Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và thành công trong các giải đấu sắp tới dưới sự lãnh đạo liên đoàn. Tôi mong muốn tất cả những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với liên đoàn trong năm mới.”

20161207_congr_11th-world-junior-championships_-13111-page-001
Thư chúc mừng của Chủ tịch LĐ Taekwondo Thế giới gửi ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch LĐ Taekwondo Việt Nam.

Bức thư này được gửi đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, càng khiến Taekwondo Việt Nam thêm tự hào và vinh dự vì những thành quả đã đạt được trong quá trình hình thành và phát triển những năm vừa qua. Chuỗi sự kiện này bao gồm Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Liên đoàn, Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016 và giải Vô địch Taekwondo đồng đội Cúp VTF diễn ra từ ngày 16 đến 18/12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 với sự đồng hành của Nhà tài trợ kim cương – Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát).

Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch VTF, trưởng BTC phát biểu tại buổi họp báo.
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch VTF, trưởng BTC phát biểu tại buổi họp báo.

Chiều 09/12, tại khách sạn Tân Sơn Nhất, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) đã tổ chức buổi họp báo chính thức giới thiệu Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Liên đoàn và Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016.

img_8307b-1
Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để (ngoài cùng bên phải) và GĐ Sở VHTT TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê (ngoài cùng bên trái) trao đổi với Chủ tịch WTF Chungwon Choue tại Giải VĐTG ở Mexico năm 2014. Ảnh: VoThuat.vn

Trong lịch sử phát triển phong trào thể thao và võ thuật Việt Nam, Taekwondo là bộ môn có sự phát triển mạnh mẽ và hòa nhập với phong trào quốc tế sớm nhất. Sự kiện lần này là dịp gặp gỡ của quan chức, khách mời trong nước, các LĐ Taekwondo quốc tế, các thế hệ vận động viên, huấn luyện viên, nhà quản lý và những người yêu thích, tập luyện Taekwondo trong 20 năm qua.

Nguyễn Thái

loading...

languarr