Taekwondo Việt Nam: Nhẹ gánh nỗi lo tuyển quyền trẻ

Vừa qua, tại Giải vô địch Taekwondo trẻ châu Á lần thứ 9 và Giải vô địch quyền Taekwondo trẻ châu Á lần thứ 4 năm 2017, các VĐV trẻ của tuyển Taekwondo Việt Nam đã chính thức khẳng định mình bằng nhiều huy chương quý giá, báo hiệu sự thành công bước đầu trên con đường đến ASIAD 2018.

Taekwondo Việt Nam: Chiến thuật nào cho SEA Games 29

Nhìn lại chuyến thi đấu đầu tiên của Taekwondo Việt Nam năm 2017

Cụ thể, đội quyền trẻ Taekwondo Việt Nam mang huy chương về ở đủ 7 nội dung tham gia, bao gồm 2 HCV – 2 HCB – 3 HCĐ.

Thầy và trò tuyển quyền trẻ Taekwondo Việt Nam.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Thanh Huy (HLV trưởng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam), kế thừa thành tích của các thế hệ đi trước, tuyển quyền trẻ vẫn sẽ đặc biệt chú trọng vào các nội dung quyền sáng tạo, bởi đây là nội dung rất khó xử ép hoặc “xử nhầm” nhờ sự cách biệt kỹ thuật lớn, đảm bảo những dự tính và mục tiêu vững chắc cho các giải về sau. Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao thành tích tại giải lần này của các học trò – những VĐV trẻ được “đo ni đóng giày” để chuẩn bị cho một trong những mục tiêu lớn nhất của Taekwondo Việt Nam sắp tới: HCV quyền đầu tiên của Taekwondo tại ASIAD 2018.

Cùng với các đồng đội tuyển quyền, các VĐV trẻ của nội dung đối kháng cũng đem về 2 HCĐ của Hồ Thị Kim Ngân (nữ, 46kg) và Lý Hồng Phúc (68kg). Năm nay tuyển Taekwondo đối kháng Việt Nam đóng góp 10 trong số 246 VĐV toàn châu Á tham dự giải.

Trần Hồ Duy – Nguyễn Phần Khánh Hân với tấm HCV quyền sáng tạo đôi.

Giải Vô địch Taekwondo trẻ châu Á lần thứ 9 và Giải vô địch quyền Taekwondo trẻ châu Á lần thứ 4 được tổ chức tại Kazakhstan từ ngày 19-21/4/2017, nằm trong danh sách sự kiện thường niên chính thức của Hiệp hội Taekwondo châu Á ATU và cũng là một trong những đấu trường “duyên nợ” nhất của tuyển Taekwondo Việt Nam trên con đường chạy đua đến những giải đấu khu vực – quốc tế.

Danh sách huy chương của tuyển quyền Taekwondo trẻ Việt Nam.

Y.N