loading...

Các mức thưởng dành cho thành tích huy chương ở kỳ SEA Games 32 tới đây đã được Liên đoàn taekwondo Việt Nam đưa ra.

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền (xanh) đang giữ ngôi vô địch hạng 46kg nữ từ SEA Games 31. Ảnh: MINH MINH

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Liên đoàn taekwondo Việt Nam đã có mức thưởng dành cho các kết quả thành tích huy chương với tuyển thủ ở SEA Games 32 và mỗi tấm HCV sẽ nhận thưởng 500 USD (gần 12 triệu đồng), mỗi tấm HCB được thưởng 300 USD (hơn 6 triệu đồng) và mỗi tấm HCĐ được thưởng 200 USD (hơn 4 triệu đồng).

Chuẩn bị cho SEA Games 32, đội taekwondo Việt Nam đang có sự rèn luyện chuyên môn với các tổ nội dung đối kháng và biểu diễn quyền. Tại điểm tập ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội, tổ nội dung đối kháng của đội taekwondo Việt Nam đang vào giai đoạn cao độ nhất rèn luyện về kĩ, chiến thuật. Cách đây một tuần, các võ sĩ của đội tuyển đã được thi đấu giao hữu cùng võ sĩ taekwondo tới từ đội Đại học Donga và Yongin (Hàn Quốc) ngay trên sân tập ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Trong khi đó, chúng ta cũng chờ đợi những tuyển thủ của nội dung biểu diễn quyền có được kết quả tốt tại kỳ SEA Games 32 này.

Việc Liên đoàn taekwondo Việt Nam có quỹ thưởng để hướng tới trao thưởng cho các tuyển thủ đạt kết quả thành tích xuất sắc ở SEA Games 32 là sự động viên tinh thần đáng kể cho tập thể đội tuyển taekwondo quốc gia trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Danh sách quyết định cử võ sĩ chính thức tham dự SEA Games 32 của đội taekwondo Việt Nam gồm Trương Thị Kim Tuyền, Vũ Thị Dung, Trần Thị Ánh Tuyết, Bạc Thị Khiêm, Nguyễn Thị Hương, Phạm Đăng Quang, Ngô Quang Tiến, Lý Hồng Phúc, Phạm Minh Bảo Kha, Nguyễn Hồng Trọng, Phạm Quốc Việt, Nguyễn Thiên Phụng, Nguyễn Trọng Phúc, Lê Trần Kim Uyên, Nguyễn Thị Kim Hà, Nguyễn Thị Hồng Trang, Hứa Văn Huy, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Nguyễn Ngọc Minh Hy, Trần Đăng Khoa, Châu Tuyết Vân.

SEA Games 31, chúng ta từng giành được 8 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ để vượt taekwondo Thái Lan (5 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ) xếp nhất toàn đoàn. Trong 8 tấm HCV của đội tuyển taekwondo, chúng ta đã giành tới 4 ngôi vô địch của các nội dung biểu diễn quyền. SEA Games 31, đội taekwondo Việt Nam không có nam võ sĩ đối kháng nào giành được HCV vì thế ở SEA Games 32 nhiệm vụ phải có được thành tích cao đối với tuyển thủ nam là rất nặng nề.

Theo SGGP Online

languarr