Taekwondo Việt Nam xưng vương châu lục ở nội dung quyền sáng tạo

(VoThuat.vn) – Sau 4 tấm huy chương trước đó, Taekwondo Việt Nam tràn đầy tự tin khi bước vào nội dung thế mạnh của mình là quyền sáng tạo. Không phụ lòng người người hâm mộ các VĐV Việt Nam tiếp tục chứng tỏ khả năng của mình khi thống trị nội dung này.

Sau khi kết thúc phần thi quyền tiêu chuẩn với thành tích 1 vàng, 1 bạc, 2 đồng, bầu không khí tại Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng bỗng trở nên sôi động với âm nhạc và những phần thi đấu ở nội dung quyền sáng tạo.

Quyền sáng tạo là nội dung thế mạnh của chúng ta nên không khó để giành huy chương nội dung này.

Quyền sáng tạo vốn là nội dung thế mạnh của Taekwondo Việt Nam, điều này đã được chứng minh qua những thành tích vang dội mà chúng ta đã đạt được trong quá khứ. Chính vì lẽ đó, tại giải đấu này chúng ta đặt mục tiêu rất cao ở nội dung sáng tạo.

Tại nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam trên 17, những màn trình diễn của các VĐV Việt Nam thật sự chạm đến cảm xúc khán giả. Các VĐV đã thi đấu xuất sắc bằng những màn biểu diễn vô cùng đẹp mắt trong tiếng hò reo của khán giả. Kết quả, ở nội dung này, Việt Nam thống trị hoàn toàn khi tất cả các thứ hạng cao nhất đều thuộc về chúng ta.

Các VĐV Việt Nam đã chinh phục toàn bộ huy chương ở nội dung nam.

Kết quả, VĐV Trần Hồ Duy giành HCV với điểm số 6.860, VĐV Trần Đình Khôi giành HCĐ với 6.680 điểm. Xếp ở vị trí thứ 3 là Trần Đăng khoa với điểm số 6.640, VĐV Lưu Quyền Phước đồng HCĐ với 6.600 điểm.

Ngay sau nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam, nội dung nữ cũng bước vào tranh tài ở chung kết. Các cô gái của Taekwondo Việt Nam đã thể hiện sự mạnh mẽ trên thảm thi đấu. Nguyễn Phan Khánh Hân và Nguyễn Thị Mộng Quỳnh đã mang về thêm cho Taekwondo Việt Nam thêm 2 tấm huy chương. Khánh Hân giành được HCB còn Mộng Quỳnh cũng có cho mình tấm HCĐ.

Hai VĐV nữ của Việt Nam giành 2 huy chương cho Việt Nam.

Tính đến 16 giờ ngày 15/8, đoàn Taekwondo Việt Nam đã có tổng cộng 2 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ.

VoThuat.vn