Tập đoàn CJ đồng hành cùng giấc mơ Olympic của Taekwondo Việt Nam

(VoThuat.vn) – Tập đoàn CJ của Hàn Quốc sẽ tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng VĐV Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền chinh phục giấc mơ huy chương tại Olympic. 

Tại Olympic sắp tới, Taekwondo Việt Nam chỉ có một đại diện tham gia thi đấu là VĐV Trương Thị Kim Tuyền ở hạng cân 49kg. 20 năm kể từ ngày Trần Hiếu Ngân giành tấm HCB Olympic mang tính cột mốc, Trương Thị Kim Tuyền được kì vọng sẽ trở thành VĐV Taekwondo tiếp theo có thể giành huy chương tại Olympic. Nữ võ sĩ sinh năm 1997 trước đây từng giành HCB thế giới ở hạng cân 49kg nữ.

Đối mặt với Kim Tuyền tại Olympic Tokyo sắp tới sẽ là những VĐV Taekwondo hàng đầu. Các quốc gia mạnh Taekwondo như Hàn Quốc, Trung Quốc luôn cạnh tranh cho tấm HCV hạng cân 49kg. Bên cạnh đó, Thái Lan với ngôi sao Taekwondo Panipak Wongpattanakit cũng là một đối trọng không thể xem thường.

Giấc mơ giành huy chương rõ ràng là điều hết sức khó khăn. Để chắp cánh cho giấc mơ đó, Tập đoàn CJ đã đồng hành cùng đội tuyển Taekwondo nữ quốc gia Việt Nam từ 2012 cho đến nay, đồng thời cũng là nhà tài trợ chính cho đội tuyển quốc gia Taekwondo nam từ năm 2017 đến nay. Tại Olympic lần này, tập đoàn này tiếp tục tài trợ cho Taekwondo Việt Nam toàn bộ HLV, chuyên gia với mong ước chúng ta có thể mang về huy chương.

Rõ ràng, Taekwondo đang là bộ môn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trước khi lên đường sang Nhật Bản thi đấu, Kim Tuyền cùng đội của mình đã có chuyến tập huấn dài ngày ở Kazakhstan. Bà Nguyễn Thu Trang – Phụ trách bộ môn Taekwondo, Tổng cục TDTT cho hay: “Với Olympic Tokyo lần này đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ phấn đấu hết mình, đặc biệt là Kim Tuyền đang trong thời kì đỉnh cao và rất tự tin để tiến đến Olympic tranh tài cùng các VĐV hàng đầu thế giới. Chúng tôi tin Tuyền sẽ tự tin thể hiện bản thân phấn đấu để giành thành tích tại Olympic”.

Hoài Phương