Trước giải vô địch Taekwondo thế giới, WTF tăng cường chống doping

loading...

Trước giải vô địch Taekwondo thế giới năm 2017 được tổ chức tại Muju, Hàn Quốc vào ngày 24-30 tháng 6, WTF đang nâng cấp các biện pháp chống doping của mình.

Giữa căng thẳng chính trị, Đoàn Taekwondo Bắc Triều Tiên biểu diễn tại Hàn Quốc
Vì sao Taekwondo Thế giới đau đầu với vấn nạn “đòn chân trước”

Một chuyên mục mới đã xuất hiện trên website của WTF bao gồm thông tin chi tiết về các chất bị cấm, các phương pháp giáo dục… Nó cũng bao gồm một đường link đến chương trình Whisleblower mới của WADA là ‘Speak up’, một nơi dành cho những người nghi ngờ doping đang diễn ra và muốn báo cáo với cơ quan có thẩm quyền.

Các biện pháp chống doping này sẽ liên quan đến các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, bác sĩ – về cơ bản, là tất cả mọi người tham gia vào taekwondo. Có rất nhiều dữ liệu về các chất bị cấm, miễn trừ sử dụng các liệu pháp và các chất bổ sung dinh dưỡng.

Thông tin do Cơ quan chống Doping Thế giới (WADA) cung cấp bao gồm các phương pháp giáo dục liên quan và một bài kiểm tra mà những người lướt web có thể tham gia trả lời. Bài kiểm tra này là một công cụ hữu ích cho huấn luyện viên và vận động viên để tăng cường hiểu biết của họ về chống doping.

Một banner sẽ link đến ‘SPEAK UP’, hệ thống báo cáo chống doping của WADA, cho phép bất cứ ai nghi ngờ doping đang được diễn ra và báo cáo lên WADA. Hệ thống này là hoàn toàn bí mật.

Trong khi đó, WTF sẽ thực hiện thêm các biện pháp chống doping tại Giải vô địch thế giới sắp tới tại Muju.

Bên lề của giải đấu này, dự kiến ​​sẽ là giải đấu lớn nhất trong lịch sử Taekwondo – Ủy ban Các vận động viên WTF sẽ bầu hai ghế (một nam, một nữ), những người sẽ trở thành Đại sứ Liêm chính về Thể thao. Họ sẽ có vai trò và nhiệm vụ thúc đẩy giáo dục chống doping.

Chủ tịch WTF Chungwon Choue cho biết: “Các chính sách của WTF sẽ không khoan dung các hành vi vi phạm doping và thúc giục tất cả mọi người tham gia thể thao một cách trong sạch đồng thời phải hành động với trách nhiệm tối đa để chống lại doping. Những động thái để nâng cấp thông tin chống doping trực tuyến và bổ nhiệm Đại sứ thiện chí là một phần nỗ lực của chúng tôi để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều biết chính xác những gì họ cần làm và tuân thủ các biện pháp chống doping một cách tốt nhất.”

Anh Thư

languarr