Trương Thị Kim Tuyền đại thắng ở châu Âu, hướng đến suất dự Olympic

loading...

(VoThuat.vn) – VĐV Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền vừa giành 2 tấm HCV khi tham gia các giải đấu tại châu Âu. Điều này giúp cô được cộng 20 điểm, tiến sát nhóm được quyền tham dự Olympic.

Trương Thị Kim Tuyền là cái tên quá quen thuộc với người hâm mộ Taekwondo nước nhà. Cô được xem là VĐV đối kháng hay nhất ở thời điểm hiện tại và từng giành ngôi Á quân thế giới. Vừa qua, Kim Tuyền đã lên đường sang châu Âu để tham dự các giải đấu là Serbia mở rộng và Hy Lạp mở rộng. Tại đây, Kim Tuyền một lần nữa chứng minh được đẳng cấp của mình.

Tại Serbia Open 2019 hôm 27/10, nữ võ sĩ số một Việt Nam đã xuất sắc hạ đối thủ người Nga Galina Madvedeva với tỷ số sát sao là 16-15 để giành danh hiệu quý giá. Trước đó, VĐV của Việt Nam đã lần lượt đánh bại các đối thủ mạnh từ Đức, Belarus và Nga.

Kim Tuyen gianh 2 HCV quoc te, sang cua du Olympic Tokyo hinh anh 1
Kim Tuyền thi đấu thăng hoa tại trời Âu

Trước khi tham gia Serbia Open, Kim Tuyền đã chinh chiến ở Hy Lạp. Tại giải đấu này, Kim Tuyền thắng thuyết phục VĐV nước chủ nhà với tỉ số 42-22 để leo lên vị trí số 1 ở hạng cân 49kg nữ.

Kim Tuyền là VĐV xếp hạng 7 của Liên đoàn Taekwondo thế giới. Cô được kì vọng sẽ giành quyền tham dự Olympic Tokyo năm sau. Với hai chức vô địch tại châu Âu, Kim Tuyền được cộng thêm 20 điểm và chỉ còn kém nhóm được dự Olympic 30 điểm nữa mà thôi. Hiện tại VĐV của Việt Nam vẫn còn 2 tháng để tích lũy điểm số. Nếu thi đấu với phong độ cao như hiện tại, khả năng Kim Tuyền giành quyền tham dự Olympic là rất cao.

Hoài Phương

 

languarr