Tuyển Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng sẵn sàng chinh phục ngôi vương Giải đấu sinh viên trên sân nhà

(VoThuat.vn) – Với tư cách là đội chủ nhà, Tuyển Taekwondo Đại học Tôn Đức Thắng đang có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào tranh tài tại Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng lần 1.

ĐH Tôn Đức Thắng từ lâu đã nổi danh là một trong những ngôi trường rất xem trọng việc thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong học đường. Trong số này, nhà trường đặc biệt quan tâm đến Taekwondo. ĐH Tôn Đức Thắng được xem là ngôi trường sở hữu nhiều VĐV Taekwondo thành tích cao nhất với những Lê Hiếu Nghĩa, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh,…

Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng đang ráo riết chuẩn bị cho giải đấu trên sân nhà

Bên cạnh đó, trường cũng rất chú trọng đến việc xây dựng một lứa VĐV Taekwondo kế cận, đầy tài năng và nhiệt huyết. Đội tuyển Taekwondo trường ĐH Tôn Đức Thắng chính là tập hợp của những VĐV tài năng này. Đây là tập hợp của những bạn sinh viên đang theo học tại trường, có niềm đam mê với Taekwondo, không ít trong số này là những VĐV đầy tiềm năng, hoàn toàn có thể đứng chân vào đội tuyển của thành phố, thậm chí là quốc gia.

Trong nhiều năm qua, ĐH Tôn Đức Thắng luôn tạo điều kiện cho các thành viên trong đội tuyển của trường có cơ hội tập luyện một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, các VĐV tiêu biểu cũng được đưa đi thi đấu các giải trong thành phố để cọ xát và tích lũy kinh nghiệm.

Nhận thấy sự phát triển rất nhanh của Taekwondo trong thời gian vừa qua, số lượng các VĐV trên thành phố tăng một cách nhanh chóng, trường Đại học Tôn Đức Thắng sắp tới đây sẽ đứng ra đăng cai Giải đấu Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng lần 1 – 2019. Đây được xem là một cơ hội hoàn toàn mới giúp các bạn VĐV đang là sinh viên các trường cao đẳng, đại học có một sân chơi đúng nghĩa, cũng là dịp để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đồng thời đây là cơ hội để các nhà chuyên môn tuyển chọn thêm VĐV tiềm năng để đưa vào đội tuyển của thành phố.

Giải đấu lần đầu tiên này cũng sẽ giúp ĐH Tôn Đức Thắng kiểm chứng trình độ, khả năng của các thành viên trong đội tuyển trường sau những sự đầu tư, tập luyện nghiêm túc trong thời gian vừa qua, cũng để khẳng định cho sự phát triển mạnh mẽ của Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng.

Với tư cách là đội chủ nhà, tuyển Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng đã có những sự chuẩn bị rất chu đáo để hướng đến mục tiêu cao nhất. Công tác tập luyện, chuẩn bị cho giải đấu đã được tiến hành từ 6 tháng trước. Mỗi tuần, đội sẽ tập 3 buổi vào thứ 2-4-6. Bên cạnh đó, một số VĐV nổi bật của đội cũng được gửi xuống tập luyện cùng các đội tuyển của quận vào các buổi tới 3-5-7 để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Bà Phan Danh Na – Trưởng đoàn Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng cho biết: “Đây là lần đầu tiên trường ĐH Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM và Liên đoàn Taekwondo TP.HCM để tổ chức giải đấu này. Chúng tôi muốn xây dựng giải đấu như một sân chơi đậm chất tuổi trẻ, năng động cho các bạn sinh viên. Thông qua giải đấu này chúng tôi cũng muốn thu hút thêm nhiều VĐV cho đội tuyển của trường. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng duy trì giải đấu này mỗi năm một lần”.

Dưới sự hướng dẫn của HLV Phan Hoàng Ngọc cùng với đó là sự đồng hành của HLV Lê Hiếu Nghĩa – người từng giành HCV thế giới vào các năm 2011, 2013 và HLV Dương Thị Huỳnh Mai tuyển Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng tỏ ra rất tự tin trước ngày bước vào giải đấu trên sân nhà.

HLV Phan Hoàng Ngọc chia sẻ: “Khi tham gia giải đấu này, chúng tôi rất tự tin vì có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Được sự giúp đỡ từ Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, chúng tôi gửi một số VĐV về tập luyện ở các quận 1, quận 11,… Bên cạnh đó, đội cũng gặp một chút khó khăn vì không phải ai cũng có thể tập luyện đều đặn vì các bạn là sinh viên nên còn bận học”.

Theo ghi nhận của phóng viên, dưới sự hướng dẫn của hai HLV, cả đội tập luyện hết sức nghiêm túc và khẩn trương. ĐH Tôn Đức Thắng lần này cử lực lượng vô cùng hùng hậu tham dự giải ở tất cả các nội dung từ quyền đến đối kháng. Nhiều VĐV đã giành được huy chương ở các giải đấu cấp thành phố được kì vọng sẽ tiếp tục mang huy chương về cho ĐH Tôn Đức Thắng.

HLV Lê Hiếu Nghĩa đánh giá về thế mạnh của đội: “Nội dung thế mạnh của trường Đại học Tôn Đức Thắng là quyền. Ở nội dung quyền sáng tạo, chúng tôi rất vui vị có sự tham gia của các VĐV đang là thành viên của tuyển thành phố, tuyển quốc gia và các VĐV ở các tỉnh đang theo học tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Trong khi đó ở nội dung quyền tiêu chuẩn tất cả các VĐV tham gia sẽ đều là sinh viên của trường. Ở nội dung đối kháng, thế mạnh của chúng tôi là ở hạng cân nam 74kg và 80kg”.

Bên cạnh đó, một điểm mới ở giải đấu này là nội dung thi đấu đối kháng đồng đội nam hoặc nữ, mỗi đội gồm 5 vận động viên với tổng số kg theo quy định. Đây là nội dung thi đấu được đánh giá là hấp dẫn nhất trong các nội dung thi đấu đối kháng của Taekwondo, hứa hẹn sẽ mang lại bầu không khí cực kỳ sôi nổi trong ngày thi đấu đầu tiên của giải. Tuyển Taekwondo Tôn Đức Thắng đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở nội dung này và theo đánh giá thì nội dung đối kháng nam 5 người chính là thế mạnh của đội.

Hiện tại, còn hơn 1 tuần nữa là giải đấu sẽ chính thức khởi tranh. Cả đội đang bước vào quá trình tập luyện cực lực và cao độ. Tất cả hướng đến mục tiêu cao nhất ở giải này. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng giúp cả đội cảm thấy vô cùng tự tin. Với tư cách đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đặt chỉ tiêu giành hạng 1 ở nội dung quyền và phấn đấu đạt nhiều huy chương đối kháng nhất có thể. Trên BXH tổng sắp, họ cũng đặt mục tiêu lọt vào TOP 3 chung cuộc.

Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng sẽ diễn ra từ ngày 22-24/11 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. VoThuat.vn sẽ liên tục cập nhật thông tin về giải đấu trong thời gian tới.

Hoài Phương


Tin liên quan:

Đường đến SEA Games 30: Taekwondo Việt Nam tự tin tỏa sáng

Tuyển quyền Taekwondo Việt Nam căng sức với giáo án cực nặng, sẵn sàng chinh phục HCV SEA Games

Trần Cao Cẩm Tiên – “con nhà người ta” của làng Taekwondo Việt Nam

 

loading...

languarr