Taekwondo Việt Nam xuất sắc bảo vệ ngôi vương

Ngoài những bài quyền đặc sắc và ấn tượng, ngoài những trận đối kháng  gay cấn đỉnh cao, giải Vô địch & trẻ Taekwondo Đông Nam Á năm 2015 còn làm nức lòng khán giả Việt Nam với những khoảnh khắc tinh thần thượng võ, tình thầy trò, tình đồng đội, tình hữu nghị của các quốc gia khối đại đoàn kết ASEAN. Giải đấu đã kết thúc thành công trong niềm hân hoan của tất cả các VĐV, HLV tham dự giải, cùng nhau nỗ lực, cố gắng hướng đến kỳ SEA Games 28 sắp diễn ra. 

Giải kết thúc thành công ở nội dung đối kháng hạng cân vô địch
Giải kết thúc thành công ở nội dung đối kháng hạng cân vô địch

Giải Vô địch và trẻ Taekwondo Đông Nam Á lần thứ 12 năm 2015 đã chính thức khép lại với ngày thi cuối cùng ở nội dung đối kháng hạng cân vô địch. Lễ bế mạc, trao giải đã diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng vào chiều nay (25/3).

BTC giải chụp hình lưu niệm cùng với tổ trọng tài và các trưởng đoàn, HLV các quốc gia tham dự giải
BTC giải chụp hình lưu niệm cùng với tổ trọng tài và các trưởng đoàn, HLV các quốc gia tham dự giải

Sau 3 ngày thi đấu ở tất cả các nội dung: Quyền, đối kháng hạng cân trẻ, đối kháng hạng cân vô địch, đội chủ nhà Việt Nam đã xuất sắc bảo vệ được ngôi vương khi giành được tổng số 46 HCV, 29 HCB, 14 HCĐ. Đứng ở vị trí thứ 2 toàn đoàn là đội tuyển Philippines với 21 HCV, 26 HCB, 9 HCĐ, đoàn Malaysia xếp thứ 3 toàn đoàn với 5 HCV, 9 HCB, 18 HCĐ.

Theo nhận định của những người làm chuyên môn, thành tích mà các VĐV Việt Nam làm được ở giải này rất đáng khích lệ. Ở nội dung quyền, taekwondo Việt Nam có thể sẽ thống trị đấu trường thế giới trong thời gian dài nữa. Việc các võ sĩ quyền Việt Nam đoạt đến 21 HCV, hơn đến 18 HCV so với đoàn xếp thứ 2 là Malaysia cho thấy điều đó.

Ở nội dung trẻ đối kháng, Việt Nam đoạt 13 HCV khi có mặt trong 13 trận chung kết, con số ghi nhận thắng lợi tuyệt đối. Dù không có những VĐV mạnh ở đất nước của môn võ này đến tham gia là Hàn Quốc, nhưng cũng không thể đánh giá thấp nỗ lực mà các VĐV chủ nhà làm được.

Những cái tên như Nguyễn Trọng Cường, Nguyễn Văn Duy, Hà Thị Nguyên, Phạm Thị Thu Hiền, Phan Trung Đức…đã không phụ sự kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ, đã nỗ lực thi đấu hết mình giành HCV cho đội chủ nhà Việt Nam. Giải đấu tạo được dấu ấn tốt đẹp t với bạn bè các nước trong khu vực.

Ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam chụp hình lưu niệm với đội tuyển Taekwondo đối kháng Việt Nam
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam  (áo xanh, giữa) chụp hình lưu niệm với đội tuyển Taekwondo đối kháng Việt Nam

Giải đấu lần này quy tụ 10 quốc gia Đông Nam Á tham dự bao gồm: Campuchia, Lào, Singapore, Myanmar, Malaysia, Philippines, Indonesia, Đông-timor và Việt Nam với hơn 300 VĐV.  Việt Nam là quốc gia vinh dự là đội chủ nhà đăng cai tổ chức giải, giải đã đem đến cho người hâm mộ Việt Nam những trận đấu hấp dẫn và gay cấn, những bài quyền Taekwondo đầy kỹ thuật và chuyên nghiệp.

Đội tuyển Taekwondo nội dung đối kháng Việt Nam hân hoan trong chiến thắng
Đội tuyển Taekwondo nội dung đối kháng Việt Nam hân hoan trong chiến thắng

Hơn hết, Giải vô địch và trẻ Taekwondo Đông Nam Á lần thứ 12 năm 2015 còn là cơ hội để các đội tuyển Taekwondo Đông Nam Á được gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, cọ xát trau dồi thêm chuyên môn để chuẩn bị cho Đại hội TDTT lớn nhất khu vực SEA Games 28 sắp diễn ra ở Singapore.

Quang Bình 

Ảnh: Quốc Tín – Hồng Nhụy