Taekwondo VN dừng chân tại ASIAD 17 chỉ với 2 HCĐ

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng tại ASIAD 17, đội tuyển taekwondo Việt Nam vẫn không thể giành thêm được huy chương nào, thành tích tại kỳ ASIAD lần này chỉ với 2 HCĐ.

Đây thực sự là một nỗi buồn đối với môn Taekwondo bởi đây là môn võ một thời từng mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam (TTVN) với những tấm huy chương trên đấu trường châu lục và thế giới. Chắc hẳn chúng ta chưa ai quên, ở ASIAD 1994, võ sĩ Trần Quang Hạ là người giành HCV duy nhất cho TTVN. Tới ASIAD 1998, Hồ Nhất Thống cũng mang về tấm “vàng mười” vinh dự cho thể thao nước nhà. Thậm chí, tấm huy chương Olympic đầu tiên của TTVN cũng thuộc về 1 võ sĩ taekwondo là Trần Hiếu Ngân (HCB Olympic Sydney 2000).

Cú đá trái ghi 1 điểm cho Nguyễn Văn Duy ở hiệp 1

Đối thủ Kazakhstan rất mạnh với những cú đá tầm cao chính xác
Võ sĩ Nguyễn Văn Duy (đỏ) cũng sớm dừng chân tại vòng 1/16 (Ảnh: Hoàng Triều – Từ Incheon, Hàn Quốc)

Trước thềm ASIAD 17, VĐV Lê Huỳnh Châu hi vọng sẽ là đem huy chương về cho TTVN, bởi lẽ Lê Huỳnh Châu từng giành HCĐ thế giới năm 2011, và từng tham dự Olympic 2012 và đoạt HCV tại SEA Games 2013. Ấy vậy trên thảm đấu ASIAD năm nay  ở hạng cân 63 kg võ sĩ 27 tuổi phải ngậm ngùi dừng chân ở vòng tứ kết sau khi lần lượt vượt qua Yousef Ahmad (Jordan), Saud Ibrahim (Saudi Arabia) ở vòng 1/16 và 1/8, Huỳnh Châu đã thua 1-4 trước Akkarin Kitwijarn (Thái Lan).

chau1_zing_1-b476a
HCV SEA Games 2013 Lê Huỳnh Châu cũng “tay không” tại đấu trường ASIAD năm nay.

Đồng đội của anh là Phan Trung Đức cũng phải dừng chân ở vòng 1/8 hạng cân 68 kg nam sau khi thua đối thủ quá mạnh là Behnam (Iran) 0-9. May mắn cho Taekwondo Việt Nam khi hai nữ võ sĩ Phạm Thị Thu Hiền (-62kg nữ) và Hà Thị Nguyên (-67kg nữ)  đã đem về  cho taekwondo Việt Nam khi giành 2 HCĐ. Ở bán kết, Hiền và Nguyên đều thua các võ sĩ chủ nhà Hàn Quốc được đánh giá mạnh hơn.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của taekwondo tại ASIAD hôm nay (3.10), võ sĩ Nguyễn Văn Duy cũng thất bại, dừng chân tại vòng 1/16 trước võ sĩ người Kazakhstan với điểm sô 8-21.

Kết thức kỳ Á vận hội năm nay đội tuyển Taekwondo Việt Nam chỉ mang về cho thách tích TTVN vỏn vẹn 2 HCĐ.

Danh Trung

loading...

languarr