Giành 13 ngôi vô địch ngày thi đấu thứ 2, Việt Nam giữ ngôi đầu

Đội tuyển đối kháng Taekwondo Việt Nam đã có ngày thi đấu khá thành công (24/3) với 13 HCV tại giải vô địch & trẻ Đông Nam Á diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP HCM).

Ngày 24/3 là ngày thi đấu thứ  hai của giải, trước đó ngày 23/3 các đội tuyển tham dự giải đã hoàn thành xong nội dung quyền và tiến hành lễ trao tặng huy chương trong sáng hôm nay. Các nội dung còn lại thi đấu là nội dung đối kháng hạng cân trẻ và nội dung đối kháng hạng cân vô địch.

BTC trao huy chương cho các VĐV ở nội dung quyền Taekwondo vào sáng nay
BTC trao huy chương cho các VĐV ở nội dung quyền Taekwondo vào sáng nay

Ở tổng cộng 40 hạng cân, đội hình tham dự Việt Nam và  Philippines đông đảo hơn hết, vì thế ở nội dung này hai quốc gia là hai đối thủ chủ yếu so kè nhau ở các trận chung kết. Bằng lối đánh linh hoạt và đầy kỹ thuật, cùng lợi thế sân nhà, được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía cổ động viên, đội tuyển Việt Nam đã thắng 13 trận chung kết và đem về 13 HCV cho đoàn Việt Nam.

Việt Nam và Philipines, hai quốc gia so kè nhau các trận chung kết
Việt Nam và Philipines, hai quốc gia so kè nhau các trận chung kết

Sau 2 ngày thi đấu,  đội chủ nhà Việt Nam  đang dẫn đầu giải với 35 HCV, 25 HCB, 15 HCĐ. Đội tuyển Philippines đã nỗ lực rất nhiều  “giải cơn khát vàng”  đã vươn lên vị trí thứ hai khi giành được 17 HCV, 19 HCB, 7 HCĐ; đội tuyển Malaysia tạm xếp thứ ba với 5 HCV, 7 HCB, 12 HCĐ.

Mọi sự chú ý tại Giải vô địch và trẻ  Taekwondo Đông Nam Á lần thứ 12 – 2015 được tập trung vào sự góp mặt của võ sĩ Đào Thanh Phong của Việt Nam. Phong là người vừa chiến thắng trong trận “thách đấu” mà báo chí đã đề cập những ngày qua. Phong thi đấu ở hạng cân 45kg nam (U14) sau khi hoàn thành các thủ tục để thay thế Trần Thanh Tùng sau trận đấu tuyển chọn diễn ra ngày 22/3.

Võ sĩ Đào Thanh Phong không thể chiến thắng được đối thủ của Philippines
Võ sĩ Đào Thanh Phong (giáp xanh) dù đã rất nỗ lực ở những phút cuối trận đấu nhưng không thể chiến thắng được đối thủ của Philippines

Với kết quả bốc thăm thuận lợi, Phong được vào thẳng chung kết hạng cân 45kg. Trong khi đó đối thủ của anh là Canada Dineson Wilrej của Philippines phải trải qua trận tranh tài với người đồng hương Labaton Dave Andre mới có thể góp mặt ở trận tranh HCV. Phong có lợi thế hơn đối thủ khi được dưỡng sức và quan sát đối thủ thi đấu. Tuy nhiên, khi bước vào trận so tài, chàng võ sĩ trẻ của TPHCM không thể chiến thắng được đối thủ và đành nhận chiếc HCB khi thất bại trong trận quyết định.

Ngày thi đấu thứ  3 (25/3) giải sẽ được diễn biến phục vụ người hâm mộ Taekwondo bằng các trận đấu ở nội dung đối kháng hạng cân vô địch, chúng ta sẽ tiếp tục được xem các trận đấu với những cái tên khá quen thuộc trong làng Taekwondo Việt Nam như: Nguyễn Văn Duy, Nguyễn Trọng Cường, Hà Thị Nguyên….

Quang Bình (Thực hiện)

languarr