Thần đồng Taekwondo 12 tuổi

Mặc dù chỉ mới 12 tuổi nhưng Adam Fitzsimons được xem là ứng cử viên vô địch của Taekwondo tương lai.

adam fitzsimons
Adam Fitzsimons thăng cấp huyền đai khi chỉ mới 10 tuổi.

Niềm đam mê võ thuật của Adam Fitzsimons bắt đầu khi lên 6 tuổi nhờ xem bộ phim Power Rangers “5 Anh Em Siêu Nhân”. Vì vậy, Adam được gửi vào Học viện Võ thuật Unite Martial Arts Academy dưới sự dẫn dắt của thầy Dan Thomas.

Adam đã được tham gia chương trình tập luyện chuyên nghiệp của đội tuyển Olympic Anh Quốc tại TP.Manchester và được đưa đi huấn luyện tại làng Olympic cùng với Sarah Stevenson MBE and Martin Stamper.

Tài không đợi tuổi, Adam đã cho thấy tài năng thực sự của mình qua các bài luyện tập khó và được thăng cấp huyền đai Nhất đẳng khi chỉ mới 10 tuổi, được chứng nhận bởi Hội đồng gồm 7 võ sư cấp cao.

Không dừng lại ở đó, Adam tiếp tục nỗ lực luyện tập 6 ngày 1 tuần và được thăng cấp huyền đai Nhị đẳng năm 12 tuổi và trở thành học viên nhỏ tuổi nhất của Học viện Unite đạt được trình độ này.

Cậu bé thần đồng này đã tham gia khá nhiều giải đấu và giành được thành tích cao nhất là huy chương bạc tại giải vô địch Quốc gia Hà Lan mở rộng 2013.

Cuối cùng mục tiêu của Adam là đại diện cho đất nước của mình tham dự Thế vận hội và giành những tấm huy chương cao quý.

 

Thiên Phú