Tay đấm Hà Nội lật ngược tình thế hạ gục đương kim vô địch

loading...

Ở trận đấu hạng cân 52 kg nam là trận so găng giửa 2 võ sĩ Trần Phú Cường của đoàn Quân đội và Nguyễn Gia Kiên của đoàn Hà Nội.

vo si tran phu cuong cua doan quan doi va nguyen gia kien cua doan ha noi
Võ sĩ Trần Phú Cường của đoàn Quân đội và Nguyễn Gia Kiên của đoàn Hà Nội.

Mặc dù được đánh giá thấp hơn nhà đương kim vô địch Phú Cường nhưng tay đấm đến từ Hà Nội vẫn nhập cuộc với một tinh thần vô cùng tự tin và sự bình tĩnh tuyệt vời. Nguyễn Phú Cường tận dụng lợi thế chiều cao và sải tay dài, liên tục tung ra hàng loạt đòn đấm từ hai tay, anh có cú thóc tay trái rất nhanh làm đối thủ mất tập trung lùi về phòng ngự rồi sau đó tung một cú móc tay phải cực mạnh vào đầu đối thủ. Trước thế tấn công như vũ bão của Phú Cường, võ sĩ Nguyễn Gia Kiên vẫn di chuyển phòng thủ chắc chắn, anh có nhiều cú lặn tránh đòn hiệu quả và nhanh nhẹn áp sát đối thủ để phản đòn. Cuối hiệp 1, trong một tình huấn phòng ngự tốt và “trả miếng” bằng một cú đấm vòng tay phải hiệu quả, tay đấm Hà Nội khiến đối thủ của mình chao đảo té xuống sàn.

nguyen phu cuong tan dung loi the chieu cao va sai tay dai, lien tuc tung ra hang loat don dam tu hai tay
Nguyễn Phú Cường tận dụng lợi thế chiều cao và sải tay dài, liên tục tung ra hàng loạt đòn đấm từ hai tay

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, dường như đã cảm thấy e ngại trước phong cách thi đầu lì lợm và máu lửa của Nguyễn Gia Kiên, đương kim vô địch Trần Phú Cường không còn tấn công dồn dập như hiệp 1 nửa mà tỏ ra dè chừng hơn trong từng cú đấm. Ngược lại, Nguyễn Gia Kiên lần này lại ào ạt lao lên tấn công bằng những cú đấm tầm thấp kết hợp với những pha lách người khôn ngoan gây không ít khó khăn cho đương kim vô địch. Cả khán đài như nổ tung trước nhiệt huyết thi đấu và tinh thần thượng võ của 2 võ sĩ đang thi đấu hết hình trên võ đài.

nguyen gia kien bien bat loi chieu cao cua minh thanh the manh
Nguyễn Gia Kiên biến bất lợi chiều cao của mình thành một thế mạnh, anh chủ động áp sát để vô hiệu hóa sải tay dài của tay đấm vô địch Trần Phú Cường

Ở hiệp thi đấu thứ 3, cả 2 võ sĩ sau khi đã được các HLV chỉ đạo và chăm sóc sức khỏe, một lần nửa họ lại lao vào nhau bằng những miếng đòn đầy quyết liệt. Nguyễn Gia Kiên biến bất lợi chiều cao của mình thành một thế mạnh, anh chủ động áp sát để vô hiệu hóa sải tay dài của tay đấm vô địch Trần Phú Cường và có những cú đấm móc Upper Cut đầy nguy hiểm vào cằm đối thủ. Lúng túng trước chiến thuật mới của đối thủ, Trần Phú Cường tỏ ra nóng vội khi liên tục tấn công bằng 2 tay và để lộ sơ hở. Tận dụng tốt những cú phản đòn kết hợp cùng lối di chuyển khôn ngoan, Nguyễn Gia Kiên kết thúc trận đấu bằng nhiều cú đấm trúng đích ghi thêm cho anh không ít điểm.

vothuat.info
Nguyễn Gia Kiên giành đai vô địch ở hạng cân 52kg nam.

Như vậy là trọng tài đã công bố chủ nhân mới của chiếc đai vô địch hạng cân 52 kg nam thuộc về tay đấm trẻ Nguyễn Gia Kiên. Đây là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục của tay đấm Hà Nội.

full

Tâm Trần

languarr