Tay đấm mới nổi Josh Kelly đương đầu với thử thách mới

Josh Kelly đang được kỳ vọng trở thành một trong những tay đấm nổi tiếng thế giới trong tương lai. Sắp tới tay đấm này sẽ đương đầu với thử thách lớn – cựu vô địch thế giới  Carlos Molina.

Tay đấm Josh Kelly dù chỉ mới có vài trận đấu ở làng quyền Anh chuyên nghiệp nhưng tay đấm này đã để lại những ấn tượng đặc biệt. Với phản xạ thần kỳ, nhiều người cho rằng tay đấm này có giác quan thứ 6.

Khả năng di chuyển đầu để né tránh của Kelly đã đến mức thượng thừa. Hai tay buông lỏng và cho phép đối thủ tấn công thoải mái, di chuyển tiến sâu vào rồi tung cú knock-out bất ngờ. Không có gì lạ khi tay đấm này lại được đánh giá cao cho chức vô địch quyền Anh nhà nghề.

Đối thủ Carlos Molina từng giữ danh hiệu vô địch IBF. Lần này anh sẽ tranh đai vô địch WBA với Kelly. Tay đấm này đang trải qua một thời kỳ khá khó khăn trong sự nghiệp khi đang có hai trận thua liên tiếp. Trong bảng thành tích có 28 trận thắng và 8 trận thua. Trận đấu với Kelly nằm trong sự kiện cho trận đấu chính Anthony Joshua vs Josept Parker..

Josh Kelly sinh ngày 7 tháng 3 năm 1994, anh từng góp mặt trong thành phần tuyển quyền anh Anh Quốc thi đấu tại Olympics 2016. Hiện đang có 5 chiến thắng liên tiếp ở quyền Anh chuyên nghiệp. Anh được xem là Lomachenko thứ 2 của thế hệ Boxing hiện nay, với những màn di chuyển lách người điệu nghệ cùng khả năng xử lý tình huống cực kì tinh tế, tay đấm này được đánh giá sẽ có tương lai tươi sáng trong Boxing.

Nguyễn Thái