Tay đấm nổi tiếng UFC – Chad Mendes chính thức tuyên bố giải nghệ

(Vothuat.vn) – Chad Mendes – Tay đấm từng 3 lần tranh đai vô địch UFC bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau gần 10 năm thi đấu MMA.

Tay đấm từ team Alpha Male cho biết sau thời gian suy nghĩ, anh đã thông báo với kênh ESPN về quyết định này.  Mendes nói: “Tôi đã suy nghĩ một thời gian về quyết định này và không có gì thay đổi. Đây là thời điểm thích hợp, tôi không có gì hối tiếc về quãng thời gian tuyệt vời vừa qua.”

Chad “Money” Mendes từng là một tay đấm hàng đầu tại hạng cân Featherweight. Đối đầu với những nhà vô địch lừng danh như: Jose Aldo, Conor McGregor, Frankie Edgar… Tuy nhiên, sau những trận thua trước tay đấm mới nổi Alexander Volkanovski đã đến lúc Mendes nói lời chia tay với sàn đấu.

Võ sĩ này từng bị Cơ quan chống Doping của Mỹ (USADA) phát hiện chất GHRP-6 (một loại hormon tăng trưởng bị liệt vào những chất cấm) trong mẫu thử nghiệm được đánh giá vào ngày 11/6/2016. Mendes phải rời xa lồng bát giác trong 2 năm vì vi phạm chính sách của Ủy ban chống doping của Mỹ (USADA).

Tổng thành tích 18 trận thắng, 5 thua. Anh đứng thứ 5 trong top 10 võ sĩ Featherweight xuất sắc nhất ở UFC với 3 lần tranh đai vô địch (vào năm 2012, 2014 và 2015). Tập luyện ở lò Team Alpha Male, được biết đến với khả năng đô vật và Boxing siêu việt, từng đánh bại những võ sĩ nguy hiểm như Ricardo Lamas, Clay Guida và Cub Swanson. Nhưng sau thất bại trước ngôi sao UFC – Conor McGregor, phong độ thi đấu của Mendes giảm đáng kể.

Quang Phượng