“Soái ca MMA” Alexander Gustafsson có ý định lên hạng Heavyweight

Ngôi sao hạng light Heavyweight Alexander Gustafsson  có ý định lên hạng Heavyweight dù có khả năng sẽ đụng độ với những người bạn thân trong trong lò võ.

Alexander Gustafsson được coi là võ sĩ duy nhất từng gây khó dễ cho thiên tài Jon Jones do có thể trạng ngang nhau. Tuy nhiên sau những trận thua trước Daniel Cormier, Anthony Johnson và quan trọng nhất là sự vắng bóng của cựu thù Jones đã khiến anh muốn lên hạng cân mới dù biết sẽ gặp nhiều khó khăn.

Gustafsson dư sức thống trị ở hạng heavyweight với thể trạng vượt trội

Theo MMA NYTT, Gustafsson chia sẻ: “Nếu tôi lên hạng Heavyweight thì có hơi rắc rối vì hai võ sĩ hạng Heavyweight là Ilir Latifi và Jimi Manuwa đều là đồng đội, bạn bè thân thiết của tôi. Chúng tôi không muốn đối đầu nhau trên sàn đấu UFC. Tôi muốn nói rõ là mình không muốn đụng độ với họ nhưng việc lên hạng cân sẽ khiến mọi thứ rắc rối hơn”.

Hai võ sĩ hạng Heavyweight là Ilir Latifi  (bên trái) và Jimi Manuwa (ở giữa) đều là những người bạn thân thiết của Alexander Gustafsson

Gustafssom hiện đang có 2 trận thắng liên tiếp, đáng chú ý nhất là chiến thắng KO trước Glover Teixeira tại sự kiện UFC Fight Night: Gustafsson vs. Teixeira. Hiện tay đấm này đang đứng vị trí số 1 ở hạng light heavyweight, anh rất xứng đáng cho suất tranh đai sắp tới. Tuy nhiên trận superfight sẽ khiến anh phải chờ đến cuối năm nay hoặc tệ hơn là sang năm 2019. Gustafsson là tay đấm lối đánh toàn diện và khả năng striking khá tốt. Rất tiếc tay đấm này chưa bao giờ có được danh hiệu vô địch UFC.

Nguyễn Thái