Từ Hiểu Đông hạ gục đệ tử 4 đời của Diệp Vấn chỉ hơn 1 phút

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã giành chiến thắng K.O trong trận giao đấu đệ tử 4 đời của Diệp Vấn – Đinh Hạo.

võ thuật là một phần rất quan trọng trong lịch sử và văn hoá Trung Hoa. Đó có thể là lý do tại sao thất bại của cao thủ Thái Cực tạo ra nhiều tranh cãi. Sau khi được lan truyền, video rõ ràng đã gây chấn động với nhiều người ở Trung Quốc. Không ít những võ sư đã lên tiếng thách đấu Từ Hiểu Đông để đòi lại danh dự cho võ thuật cổ truyền Trung Hoa.

Đinh Hạo là đệ tử 4 đời của Diệp Vấn, sư phụ của võ sĩ này là võ sư Dư Xương Hoa – chủ võ đường Giang Tây Xương Hoa Vịnh Xuân. Dư Xương Hoa vốn là đệ tử của võ sư Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của Diệp Vấn. Từ Hiểu Đông thi đấu dùng găng MMA, trong khi đó đối thủ Đinh Hạo dùng tay không giao thủ.

Đinh Hạo là đệ tử 4 đời của Diệp Vấn, sư phụ của võ sỹ này là võ sư Dư Xương Hoa

Trong trận đấu lần này, Từ Hiểu Đông đã nhường cho đối thủ ra đòn trước nhưng có vẻ những đòn đánh của Đinh Hạo chẳng hề có tí sức mạnh nào. Hiểu Đông dễ dàng có những pha đánh ngã chỉ bằng đòn đấm thẳng.

Đinh Hạo đã lộ rõ điểm yếu khi chỉ biết chúi đầu lao vào đấm mà không hề có tí sức mạnh nào. Từ Hiểu Đông thì bình tĩnh tung ít đòn hơn nhưng đòn nào cũng chính xác và nặng ký. Chỉ Hơn 1 phút sau Đinh Hạo bỏ cuộc khi nằm gụ xuống sàn đấu và muốn đứng dậy tiếp tục thi đấu.

Kết quả đệ tử 4 đời của Diệp Vấn – Đinh Hạo chịu thất bại bằng knock-out và không thể phục thù cho võ thuật truyền thống Trung Hoa. Một lần nữa Từ Hiểu Đông lại đánh bại

Sau khi hạ gục Ngụy Lôi trong 10 giây, anh đã gửi lời thách đấu đến “toàn bộ võ lâm” và xúc phạm võ thuật truyền thống Trung Quốc đã lỗi thời. Sau lời phát biểu đó, nhiều đại cao thủ của Thái cực quyền tại Trung Quốc như Vương Chiếm Hải, Lộ Hành… đã nhận lời thách đấu.

Nguyễn Thái

loading...

languarr