Thái Cực Quyền – MMA: 10 giây khiến thế giới “quay lưng” với võ thuật Trung Quốc

10 giây trong cuộc sống đời thường là quá ngắn ngủi, nhưng 10 giây là quá đủ để tạo nên một cơn lốc trong giới truyền thông.

Phản ứng kì lạ của dàn sao võ thuật Trung Quốc trước sự lộng hành của Từ Hiểu Đông?
Sợ võ sinh Thái Cực Quyền vây đánh, Từ Hiểu Đông ngưng thách đấu

Thái Cực Quyền không dành cho người cao tuổi?

Thái Cực Quyền hiện đang thu hút nhiều người lớn tuổi tập luyện, họ sử dụng các động tác di chuyển cơ thể để cải thiện sức khoẻ và giải toả căng thẳng, lo lắng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những người lớn tuổi luyện tập Thái Cực Quyền trong công viên vào mỗi buổi sáng.

Thái Cực Quyền là một môn võ thuật Trung Quốc để tự vệ và tăng cường sức khoẻ

Nó đã là một phần của văn hoá võ thuật Trung Quốc kể từ thế kỷ 16. Rất nhiều các bộ phim truyền hình đã từng thể hiện các võ sư là những anh hùng vĩ đại trong các cuộc chiến. Tiểu thuyết gia võ thuật nổi tiếng Trung Quốc, Louis Cha Leung-yung (bút danh Jin Yong) cũng đã từng mô tả các anh hùng võ thuật, những người có thể đi qua các chiến trường một mình và đánh bại hàng ngàn quân xâm lược.

Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông, người đã có nghiên cứu về võ thuật truyền thống, tuyên bố rằng những câu chuyện này đã bị thổi phồng và có rất nhiều giả dối. Anh nói rằng mục tiêu của anh trong trận đấu là để cho thấy rằng võ thuật truyền thống không phù hợp với phương pháp chiến đấu hiện đại.

Từ Hiểu Đông nói rằng anh muốn phơi bày sự giả dối trong thế giới võ thuật

Một số người đã thể hiện sự ủng hộ dành cho Từ Hiểu Đông nhưng một số khác lại cho rằng anh là một sự xấu hổ của văn hoá võ thuật Trung Quốc.Thậm chí tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc và các võ sư, đã lên tiếng ủng hộ hình thức võ thuật truyền thống.

Sức mạnh của tiền bạc

Từ Hiểu Đông từ một người vô danh phút chốc đã trở nên nổi tiếng và tiền liên tục đổ vào túi của anh. Trang Weibo cá nhân của anh với hơn 350.000 người theo dõi lập tức trở thành một nơi lý tưởng để quảng cáo.

Nhận xét về Ngô Kinh trên Weibo của Từ Hiểu Đông

Người xem sẽ phải trả 1 nhân dân tệ để xem câu trả lời của anh cho những câu hỏi như: Liệu anh có nghĩ Ngô Kinh, một diễn viên võ thuật Trung Quốc nổi tiếng, có kỹ năng chiến đấu thật sự hay không?

Chỉ riêng câu hỏi này, Từ Hiểu Đông đã thu được hơn 7.500 nhân dân tệ.

Đánh thức giấc mơ võ thuật

Những người ủng hộ Thái Cực Quyền truyền thống nói rằng một thất bại không có nghĩa gì nhiều. Từ Hiểu Đông rõ ràng đã đồng ý bằng cách anh đã thách đấu tất cả các bậc thầy võ thuật của Trung Quốc để tiếp tục chứng minh quan điểm của mình.

Sau khi Hiệp hội võ thuật của Trung Quốc cho biết điều này phản bội lại đạo đức của nghệ thuật, một đoạn video của Từ Hiểu Đông cũng đã xuất hiện để xin lỗi vì quá kiêu ngạo. Anh sau đó từ chối bình luận về video này trong một cuộc phỏng vấn với BBC Trung Quốc.

Nó có thể là một đề nghị hấp dẫn, bởi vì Xu Sheng, triệu phú sáng lập ra đế chế đồ uống Tiandi No 1, đã nói trên tài khoản Weibo của mình rằng ông đang tìm kiếm những anh hùng võ thuật để tình nguyện đánh bại Từ Hiểu Đông.

Ông nói, người chiến thắng trong năm trận đấu sẽ mang về phần thưởng 1,5 triệu nhân dân tệ, trong khi ngay cả những người thua cuộc cũng có thể giành được 500.000 nhân dân tệ.

Xu Sheng nói rằng ông muốn “đánh thức giấc mơ võ thuật Trung Quốc”, và ông đã được nhiều võ sĩ tiếp cận để thực hiện lời đề nghị.

Nhưng không có dấu hiệu của một trận đấu nào sẽ diễn ra vì Từ Hiểu Đông đã im lặng, rút ​​lui để học thêm võ thuật.

Vì vậy, có vẻ như trận chiến trực tuyến giữa Thái Cực Quyền và MMA vẫn chưa có hồi kết.

Anh Thư

languarr