“Thần đồng Boxing” Takuma Inoue trước cơ hội giành đai WBC

Tại đấu trường Korakuen Hall nổi tiếng ở Tokyo hôm thứ ba, tay đấm trẻ Takuma Inoue 22 tuổi đã có một chiến thắng ấn tượng trước tay đấm người Phillipines Mark John Yap . Và với chiến thắng này anh sẽ trở thành tay đấm được WBC chỉ định để thách đấu ở hạng bantamweight cho chiếc đai vô địch.

Theo Nick Skok của The Ring, Inoue (12-0, 3 KO) và Yap (29-13, 14 KO)đã thượng đài ngang tài ngang sức, không ai hơn ai cho đến khi Inoue quật ngã Yap bằng cú móc trái ở hiệp 5 và tiếp tục duy trì quyền kiểm soát khá tốt ở 3 hiệp tiếp theo. Inoue đã né được những đòn phản công quyết liệt từ phía Yap và nhờ vậy số điểm đã đảo ngược lại, anh chỉ cần 1 cú knockdows hoặc knockout để chiến thắng.

Mặc dù điểm số của Yap không mấy ấn tượng nhưng anh ấy đã có 10 trận thắng liên tiếp trước khi so găng trận đấu này bao gồm cả chiến thắng trước những tay đấm bantamweight người Nhật Bản. BoxRec đã xếp Yap ở vị trí thứ 7 ở hạng bantamweight và Inoue hạng 9 và ở WBC thì Yap ở thứ 3 và Inoue thứ 9.

Takuma Inoue đã giành chiến thắng rất ngoạn mục dù anh không có được sức mạnh khủng khiếp như anh trai Naoya Inoue và trận đấu này cũng chứng minh rằng Takuma là một tay đấm đáng gờm không thua kém anh trai của mình, anh đã chiến thắng bằng chính năng lực của bản thân.

Thật không may cho Inoue, có lẽ anh sẽ phải đợi thêm 1 thời gian nữa cho chiếc đai WBC. Dự định ban đầu là Nordine Oubaali sẽ đối đầu với Petch Sor Chitpattana cho chiếc đai còn trống nhưng WBC đã thay đổi kế hoạch và để tay đấm thay thế Rau’shee Warren so găng với Oubaali. Theo tác giả của trang báo the Ring, ông bầu của Oubaali đang tìm kiếm một trận đấu tiền bạc khi để Chitpattana thượng đài với người chiến thắng trong trận Oubaali – Warren.

Đây là lần thứ 3 Inouebị ngồi ngoài, mặc dù anh đang dự định sẽ trở nên bận rộn hơn trong năm mới hơn là trong tình trạng hiện tại.

Quang Phượng

loading...

languarr