Thần đồng Taekwondo bị bắt vì sử dụng vũ khí nguy hiểm

Đầu tháng 9 qua, cựu VĐV Taekwondo Ashoo đã bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ vì vi phạm nhiều điều luật, trong đó có sử dụng vũ khí sát thương cao để gây rối trật tự công cộng.

Ngây ngất những pha võ của thần đồng Taekwondo Đan Mạch

Thần đồng 4 tuổi gây ấn tượng với bài đấu luyện của mình

Lý do khiến các cảnh sát đưa cậu đi là do Ashoo cùng nhiều người dân đã có mặt trong một cuộc biểu tình và rồi anh trai cậu bị trúng đạn. “Họ ập vào nhà bắt chồng tôi phải giao con trai, sau đó họ khám xét và đưa nó đi”, bà Sakeena, mẹ của cựu VĐV đặt ra câu hỏi.

Mẹ của Ashoo không biết con trai mình bị đưa đến đâu.
Mẹ của Ashoo và những giấy chứng nhận đoạt giải Taekwondo của cậu.

Sau khi bị bắt giữ, Ashoo bị cáo buộc vi phạm các quy định trong điều 147 (bạo động), 148 (sử dụng vũ khí có thể gây chết người), 149 (gây rối trật tự công cộng), 336 (hành động gây nguy hiểm cho người khác), 436 (chống đối người thi hành công vụ) và 437 (xúi dục người khác phạm tội).

Bà Sakeena, cho biết kể từ khi bị cảnh sát bắt giữ ngày 6/9 đến nay bà không biết con trai mình ở đâu, trong tình trạng như thế nào. Bà nói: “Đầu tiên họ nói có thể bảo lãnh Ashoo, nhưng khi chúng tôi đến thì lại nghe tin một chiếc xe đã mang nó đến giam giữ chỗ khác. Sau đó một cảnh sát nói rằng tội của Ashoo rất nặng không thể bảo lãnh được”.

Thần đồng Taekwondo bị cáo buộc dính vào ít nhất 6 tội danh.
Thần đồng Taekwondo bị cáo buộc dính vào ít nhất 6 tội danh. Ảnh minh họa.

Ashoo hiện là sinh viên ngành kinh tế tài chính, từng nhiều lần vô địch Taekwondo tại Ấn Độ. Từ nhỏ cậu đã thể hiện niềm đam mê võ thuật mãnh liệt và được ví như thần đồng.

Video em bé học Taekwondo dễ thương:

https://www.youtube.com/watch?v=1ZLN9AzxVa8

Nhật Vũ