Thắng K.O tranh đai WBC nhưng không được danh hiệu vô địch

loading...

Tay đấm Luis Nery dù giành chiến thắng K.O trong trận đấu tranh đai vô địch WBC trước Shinsuke Yamanaka nhưng tay đấm này vẫn bị hội đồng tước danh hiệu vô địch WBC.

Từng đối đầu nhau vào tháng 8/2017, Nery đã hạ gục Yamanaka chỉ trong 4 hiệp, tuy nhiên sau đó tay đấm trẻ người Mexico Nery bị phát hiện dương tính với chất cấm và hội đồng WBC. Theo điều tra thì Nery dính chất cấm do dùng một số thực phẩm bẩn, dù không tước danh hiệu WBC ngay lập tức nhưng Nery buộc cho phép Yamanaka tái đấu ngay lập tức.

Luis Nery không thể giữ chiếc đai vô địch WBC do sự thiếu chuyên nghiệp của mình

Vào 1/3/2018 vừa qua, Yamanaka lại tiếp tục bị Nery hạ KO trong trận tái đấu này, trong lần này Nery đã chẳng tốn sức là bao khi kết thúc trận đấu chỉ trong 2 hiệp. Nhưng chì sau một ngày đứng trên cương vị nhà vô địch, Nery lại tiếp tục bị tước danh hiệu vô địch WBC vì đã lố cân trước trận đấu này.

Hai lần thắng KO trong trận tranh đai WBC nhưng chưa khi nào được công nhận là nhà vô địch thực sự

Luis Nery hiện chỉ mới 23 tuổi đã giành được chiếc đai WBC hạng gà sau chiến thắng trước Yamanaka. Hiện đang có thành tích 26 trận toàn thắng. Tay đấm này từng có tiền án dùng chất cấm trong lần đầu so găng với Yamanaka hồi tháng 8/2017 và bị tước đai WBC. Tay đấm này cũng thi đấu thế Southpaw tương tự như Yamanaka.

Nguyễn Thái

languarr