(VoThuat.vn) – Hifumi Abe đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch thế giới 2019 Joshiro Maruyama để giành suất cuối cùng trong thành phần tuyển Judo Nhật Bản tại Olympic Tokyo.

Cuộc đối đầu giữa Hifumi Abe và Joshiro Maruyama tại Kodokan vừa qua có tính chất vô cùng quan trọng. Theo đó, người giành chiến thắng ở trận đấu thuộc hạng cân dưới 66kg nam sẽ giành suất cuối cùng góp mặt trong thành phần tuyển Judo Nhật Bản tại Olympic sắp tới.

Abe tung đòn quyết định quật ngã Maruyama.

Màn đối đầu diễn ra căng thẳng khi cả hai judoka đều dính 2 lỗi shido. Riêng Abe có đến 2 lần phải nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ y tế vì 1 vết cắt ngón tay trái và bị chảy máu mũi.

Ở thời khắc quyết định, cú quét chân chính xác giúp Abe giành điểm vàng, đồng nghĩa với chiến thắng chung cuộc.

“Trận đấu thực sự rất dài (20 phút) nhưng tôi nhớ mọi khoảnh khắc”, Abe chia sẻ trên Olympic Channel.

“Rất nhiều cảm xúc tuôn trào trong tôi trong những ngày qua, nhưng hôm nay, tôi phải ra sân đấu và nỗ lực hết mình, giành chiến thắng hoặc chết.

“Tôi có ý chí và không bao giờ nghi ngờ bản thân trong suốt trận đấu.

“Bây giờ tôi có thể đường đường chính chính nói rằng tôi đang hướng tới tấm huy chương vàng với em gái của tôi (Uta Abe) tại Thế vận hội. Là anh trai của Uta, tôi không thể thua cuộc.”

VĐV từng 2 lần vô địch thế giới bật khóc sau chiến thắng kịch tính.

Abe sẽ cùng với Naohisa Takato, Shohei Ono, Takanori Nagase, Shoichiro Mukai, Aaron Wolf và Hisayoshi Harasawa đại diện cho Judo Nhật Bản trong các hạng cân nam.

Ở nội dung nữ, tuyển Judo Nhật Bản sẽ đặt hy vọng vào các judoka bao gồm Funa Tonaki, Uta Abe, Tsukasa Yoshida, Miku Tashiro, Chizuru Arai, Shori Hamada và Akira Sone.

VoThuat.vn


Tin liên quan: