“Thánh Muay” Buakaw hạ knock-out võ sĩ người Pháp

Trong khuôn khổ sự kiện All Star Fight diễn ra tối 20/8, võ sĩ Muay Buakaw đã có trận đấu khá dễ dàng khi hạ knock-out trước đối thủ nặng ký người Pháp Azize Hlali. 

5 sự thật về Muay Thai của “Thánh Muay” Buakaw
“Thánh Muay” Buakaw bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam?

 Trận đấu giữa Buakaw và Azize Hlali diễn ra tại Workpoint Entertainment Studio thuộc thủ đô Bangkok, Thái Lan. Đối thủ của Buakaw là Azize Hlali (27 tuổi, người Pháp). Azize tuy nhỏ tuổi hơn nhưng hiện đang là một trong những tay đấm có nhiều kinh nghiệm thượng đài ở các giải đấu lớn quốc tế.

Võ sĩ người Pháp cao 1m79, từng trải qua 104 trận, thắng 91, thua 12 và hòa 1. Trong khi đó, Buakaw hiện đang sở hữu 299 trận thắng, 23 trận thua và 12 trận hòa. Trước khi bước vào cuộc đấu này, võ sĩ người Thái Lan từng có những chiến thắng quan trọng trước các võ sĩ Trung Quốc như Tianxin, Kong Lingfen.

Khi hiệp 1 bắt đầu, Buakaw là người chủ động nhập cuộc tấn công trước. Người hâm mộ được chứng kiến nhiều cú phan ống uy lực của “Thánh Muay”. Dù lớn tuổi hơn nhưng đẳng cấp, kinh nghiệm và thể lực sung mãn của Buakaw đã khiến cho Azize gặp rất nhiều khó khăn.

Tay đấm người Pháp tỏ ra lép vế rất nhiều, anh hầu như chỉ biết phòng thủ, ít tung ra được những đòn đấm về phía võ sĩ Thái Lan. Và điều gì đến cũng phải đến, trong một pha tấn công của mình, Buakaw tung cú đấm cực mạnh vào vùng mặt khiến Azize ngã gục xuống sàn đài.


Trọng tài ngay lập tức cho dừng trận đấu và tuyên bố chiến thắng knock-out thuộc về Buakaw. Một kết thúc quá nhanh gọn thuộc về “Thánh Muay”.

“All Star Fight” bao gồm 9 trận đấu với sự góp mặt của các võ sĩ Thái Lan đối đầu với các võ sĩ ngoại quốc như Pháp, Iran, Lào, Ý, Brazil và Mỹ. Được biết, sau trận đấu này, Buakaw sẽ tiếp tục tập luyện để bước vào thi đấu Kunlun Fight được tổ chức vào tháng 11 trên đất Pháp.

Hiện tại, thông tin về trận tái đấu giữa Buakaw và Yi Long đang được nhiều người yêu võ thuật quan tâm. Tuy nhiên, cả hai võ sĩ vẫn chưa có động thái nào trước trận đấu này.

Video cú knock-out của Buakaw:

https://youtu.be/QUaKgjO7FsQ

Võ Đạt

loading...

languarr